Trước tình cảnh bạn bè quốc tế phải chịu đói, cư dân mạng thi nhau hiến kế sáng tạo, chia sẻ địa chỉ quán mở ngày Tết, có người còn… mời khách Tây sang nhà ăn Tết chung!

Trước Tết khoảng vài ngày, ai trong chúng ta cũng hối hả, tất bật với công việc chuẩn bị, mua sắm Tết. Và những món quan trọng nhất cần mua đương nhiên là thực phẩm. Cũng chẳng phải khi không mà đồ Tết của mình toàn những thứ có thể giữ lâu như giò, chả, bánh chưng bánh tét, thịt kho, dưa hành… ấy là do từ xưa đến nay, Tết là dịp mà người người nhà nhà đều phải ngừng mọi hoạt động khác để có thể về thờ cúng tổ tiên, quây quần bên gia đình. Điều này vốn là kiến thức cơ bản của mỗi người con đất Việt, thế nhưng với bạn bè quốc tế thì là khái niệm xa lạ.

Bằng chứng là mới đây, có một du khách Tây lần đầu đến chơi Hà Nội dịp Tết đã phải lâm vào tình huống “dở khóc dở cười”, đói meo mà chẳng có hàng quán nào mở cửa! Anh này đã đăng lên một tấm ảnh phố xá Hà Nội vắng tênh kèm dòng caption đầy hoang mang: “Chuyện gì đang xảy ra với Hà Nội thế này? Tôi đóiiiiiiiiiiiiiiiiii”

Anh Tây than đói vì không hiểu Hà Nội xảy ra chuyện gì mà hàng quán nghỉ hết, dân mạng thi nhau vừa hiến kế vừa troll - Ảnh 2.

Dòng trạng thái đầy hoang mang trước phố xá vắng tênh.

Bài đăng này nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến mọi người thi nhau phản hồi anh chàng người Tây “bất hạnh” này. Một số người hảo tâm để lại địa chỉ các hàng quán mở cửa xuyên Tết, số khác lại “troll”, một số thì lại thiện ý mời anh trai này ghé nhà… ăn Tết chung!

Đầu tiên là có những lời khuyên hết sức chân thành…

Anh Tây than đói vì không hiểu Hà Nội xảy ra chuyện gì mà hàng quán nghỉ hết, dân mạng thi nhau vừa hiến kế vừa "troll" - Ảnh 3.
Anh Tây than đói vì không hiểu Hà Nội xảy ra chuyện gì mà hàng quán nghỉ hết, dân mạng thi nhau vừa hiến kế vừa "troll" - Ảnh 3.

Cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ các địa điểm hàng quán hoạt động xuyên Tết.

Sau đó thì hơi hơi “biến chất” thành troll…

Anh Tây than đói vì không hiểu Hà Nội xảy ra chuyện gì mà hàng quán nghỉ hết, dân mạng thi nhau vừa hiến kế vừa troll - Ảnh 4.

“Dự báo có người ngoài hành tinh xâm nhập nên tụi tui phải di dân ra biên giới hết rồi, ông kệ cơn đói mà di tản đi!”

Anh Tây than đói vì không hiểu Hà Nội xảy ra chuyện gì mà hàng quán nghỉ hết, dân mạng thi nhau vừa hiến kế vừa troll - Ảnh 5.

“Zombies sắp tới rồi ông ơi”

Có người còn “đổ tội” cho anh Thanos…

Anh Tây than đói vì không hiểu Hà Nội xảy ra chuyện gì mà hàng quán nghỉ hết, dân mạng thi nhau vừa hiến kế vừa troll - Ảnh 6.

“Hỏi Thanos ý” – “Thanos mới búng ngón tay đó” – “Ông không biết là do Thanos sao?”

Một số khác còn gợi ý anh Tây thử ghé nhà bất kì ai để người ta mời vào ăn Tết chung. Người Việt Nam hiếu khách đến như vậy đấy!

Anh Tây than đói vì không hiểu Hà Nội xảy ra chuyện gì mà hàng quán nghỉ hết, dân mạng thi nhau vừa hiến kế vừa troll - Ảnh 7.

“Gõ đại cửa nhà ai đi ông, người ta mời hết à!”

Anh Tây than đói vì không hiểu Hà Nội xảy ra chuyện gì mà hàng quán nghỉ hết, dân mạng thi nhau vừa hiến kế vừa troll - Ảnh 8.

“Tới nhà tụi tui nè, lúc nào cũng chào đón luôn.”

Anh Tây than đói vì không hiểu Hà Nội xảy ra chuyện gì mà hàng quán nghỉ hết, dân mạng thi nhau vừa hiến kế vừa troll - Ảnh 9.

“Ông muốn ăn bánh chưng không? Qua đây tụi tui cho miếng nè.”

Bên cạnh đó, cũng có những “người đi trước” hả hê trên nỗi đau khổ của người khác. Một người nước ngoài sống ở Việt Nam có vẻ đã kinh qua vài mùa Tết đã tỏ vẻ “xem thường lính mới”: “Không ráo riết dự trữ đồ ăn như thể tận thế sắp đến à? Thế thì chịu nhịn đi nhá!”

Anh Tây than đói vì không hiểu Hà Nội xảy ra chuyện gì mà hàng quán nghỉ hết, dân mạng thi nhau vừa hiến kế vừa troll - Ảnh 10.

Người anh em này hẳn đã trải qua một mùa Tết đói meo rồi nên mới “cay” thế này…

Tuy nhiên có một điều phải “giải oan” cho Hà Nội, ấy chính là còn rất nhiều hàng ăn còn mở đấy chứ. Chỉ có người không biết thôi chứ không có chuyện Thủ Đô “tuyệt tình” như vậy đâu nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here