Nhân dịp kỉ niệm sinh nhật Trung tâm Nghệ thuật Xusmin, chúng ta cùng nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển trong suốt 3 năm qua của trung tâm. Dẫu vẫn còn biết bao khó khăn và thử thách, lòng nhiệt thành cháy bỏng, sự tận tụy của các thầy cô cùng với niềm đam mê nghệ thuật của biết bao thế hệ học trò chính là động lực lớn nhất để Xusmin tiếp tục theo đuổi xứ mệnh ươm mầm tài năng của mình.

 Xusmin ra đời từ ước mơ của cô giáo trẻ

Đến với Xusmin, câu chuyện bắt đầu từ ước mơ được ấp ủ của cô giáo trẻ Trần Hồng Nhung – xuất thân từ Học viện Múa Quốc gia Việt Nam – cũng là founder đầu tiên của trung tâm nghệ thuật Xusmin sau này. Với mong muốn tạo ra một môi trường gắn kết các tài năng trẻ Việt Nam, Xusmin đã ra đời ngày 26/8/2018 tại vùng quê Mỹ Đức với số lượng 100 học viên ban đầu.

Giai đoạn khởi đầu luôn là giai đoạn vô cùng thử thách của cả cô lẫn trò. Nhớ lại thời điểm đó, trung tâm cách xa trung tâm Hà Nội đến hơn 40 km nên việc mời giáo viên gặp rất nhiều trở ngại. Để đảm bảo lịch học cho các bé, cô Nhung tự mình đứng lớp để trực tiếp dạy các bé. Do bắt tay khởi nghiệp từ khi còn khá trẻ và do bản thân thích tự lập từ sớm, cô Nhung không nhờ cậy gia đình mà tự mình tìm kiếm nhà đầu tư, người hợp tác và tự duy trì trung tâm bằng khả năng kinh tế của chính mình.

Cô Nhung chia sẻ: “Có những khoảng thời gian rất khó khăn, tôi gần như có suy nghĩ từ bỏ tất cả, thế nhưng nhờ vào nghị lực của bản thân và tinh thần quyết tâm vượt qua hết thảy, khi tự mình nhìn lại chặng đường dài đã đi qua, tôi quyết định không từ bỏ. Trung tâm giống như đứa con tinh thần mà tôi đã dành tất cả thời gian, tâm huyết và khả năng tài chính của mình để cho ra đời”.

Cùng gắn bó với trung tâm trong suốt những ngày tháng này, cô Nhung rất vui vì có sự ủng hộ của thầy Tiến Dũng – Giảng viên khoa Piano và giữ chức vụ Giám Đốc Công ty TNHH Đào tạo & Phát Triển Nghệ Thuật Xusmin, cô Bùi Thị Phương Anh – Giám Đốc chi nhánh Mỹ Đức, Cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Giám Đốc chi nhánh Mỹ Đức cùng thầy cô khác ngay từ những ngày đầu khởi tạo. Tất cả đều cùng chung một mục tiêu đó là làm sao để lan tỏa được tình yêu nghệ thuật đến với các bạn nhỏ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Nhờ vào sự tin yêu của phụ huynh và lòng nhiệt thành sâu sắc với nghề, hết thảy mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng. Cô Nhung cho rằng: “Niềm vui trong công việc đến từ những buổi đầu tiên khi tôi đứng lớp, được nhìn ngắm các bạn nhỏ hồn nhiên ngây thơ mỗi ngày, dạy dỗ và uốn nắn các bạn ấy từ những động tác và nhịp nhảy ban đầu. Chỉ từ những khoảnh khắc như thế, tôi liền quên đi hết thảy mệt mỏi, tự nhủ bản thân mình cần phải cố gắng hơn nữa để phát triển cộng đồng nhí tài năng của mình”.

Xusmin – các chặng đường phát triển

Cơ duyên xảo hợp không phụ người có tâm, cũng trong năm 2019, cô Nhung lại có cơ hội hợp tác cùng anh Nguyễn Tiến Dũng – giảng viên Khoa Piano trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương và giữ chức vụ Giám Đốc Điều Hành của Công ty TNHH Đào Tạo & Phát Triển Xusmin. Qua trao đổi, anh vô cùng ấn tượng bởi hoài bão của cô gái nhỏ và quyết định tiếp tục cùng đồng hành với cô để gây dựng trung tâm ngày một lớn mạnh.

Và hai thầy cô, ngày 14/3/2019, cơ sở thứ hai tại Xa La, Hà Đông chính thức mở cửa đón chào những bạn nhỏ mới, với số lượng gần 300 học sinh.  Tiếp sau đó không lâu, ngày 16/4/2019, toàn thể trung tâm cô trò Xusmin hân hoan đón chào lễ khánh thành chi nhánh thứ ba tại Bắc Ninh với số lượng gần 50 học sinh. Liên tiếp các lứa học sinh mới được đón chào gia nhập lớp học cùng với sự phản hồi tích cực 100% từ phía các phụ huynh chính là món quà quý giá nhất dành cho các thầy cô Xusmin.

Vào tháng 4 năm 2020, Công ty Xusmin tiếp tục mở rộng và khai thác sâu lĩnh vực Piano với nguồn đàn nhập khẩu Nhật Bản chất lượng cao, cung cấp hàng trăm mẫu mã đa dạng cho học viên có nhu cầu sở hữu nhạc cụ. Dưới sự điều hành trực tiếp của Giám Đốc Nguyễn Tiến Dũng và Giám Đốc Kinh Doanh Lê Thanh Chương, Thương hiệu Xusmin đã vươn tầm sánh ngang các đơn vị khác.

Gần đây nhất, vào ngày 26/6/2020, dưới sự hợp tác cùng công ty Cổ phần Học viện Tài Năng Maika, Xusmin tiếp tục cho ra đời cơ sở thứ tư của mình tại Cơ sở 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cùng nhìn lại hành trình 3 năm

Sau nhiều lần mở rộng phạm vi cả về chất và lượng, hiện nay Trung tâm Xusmin trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu về ươm mầm tài năng nghệ thuật, với các học viên đến từ nhiều tầng lớp khác nhau, từ các bạn nhỏ yêu thích hoạt động nghệ thuật ngoại khóa cho đến các bạn có mong muốn thi vào các trường đào tạo nghệ thuật danh tiếng. Giáo trình dạy học cũng ngày càng được cải thiện, hấp dẫn, mới lạ, xen kẽ với giáo trình quốc tế chuyên nghiệp và bài bản. Các bộ môn cũng được mở rộng vô cùng phong phú như Đàn, Hát, Nhảy, Vẽ…

Không chỉ là nghệ thuật, Xusmin còn là cái nôi nuôi dưỡng những đứa trẻ với các kỹ năng cần thiết ở lứa tuổi chập chững bước vào đời, như kỹ năng tự tin trước đám đông, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, cách thể hiện tình yêu thương với gia đình, thầy cô và bạn bè đồng trang lứa.

Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, trong suốt ba năm dài phấn đấu, Xusmin luôn hoạt động bằng tình yêu thương trẻ thơ, hết lòng vì học trò, xem tài năng, sự tiến bộ và phát triển toàn diện của học trò là thành quả quý giá nhất.

Hành trình ba năm không phải là quá ngắn, cũng không phải là quá dài. Cùng nhìn lại chặng đường này, Xusmin thật tự hào bởi những khó khăn đã trải qua và thành quả đã đạt được. Hy vọng rằng trong tương lai chúng ta sẽ tiếp tục chào đón những cơ sở tiếp theo của Xusmin, chứng kiến sự lan tỏa của Xusmin đến đông đảo các bạn nhỏ hơn nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here