Ngày 26/1, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết đã triệu tập Phạm Văn Nguyên (trú xã Đức Dũng) cùng nhiều người để lấy lời khai, làm rõ vụ gây rối khiến ba người bị nhập viện.

Khoảng 20h ngày 22/1, Nguyễn Văn Trường (29 tuổi) cùng một số người tới quán cà phê ở ngã ba Lạc Thiện (xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ) dự tiệc sinh nhật bạn. Tại đây, nhóm của Trường xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Nguyên. Hai bên gây gổ, cầm hung khí lao vào ẩu đả.

Nhân chứng cho hay hàng chục thanh niên kéo ra quốc lộ 8A, cầm kiếm sáng loáng rượt đuổi nhau. Sau 30 phút, nhóm của Nguyên yếu thế hơn, bỏ chạy về hướng xã Đức Dũng.

Ngã ba Lạc Thiện, nơi bắt đầu cuộc hỗn chiến giữa hai băng nhóm. Ảnh: Diệu Linh

Ngã ba Lạc Thiện, nơi bắt đầu cuộc hỗn chiến giữa hai băng nhóm. Ảnh: Diệu Linh

“Tôi thấy hai chiếc ôtô cùng nhiều xe máy chạy vù vù trên đường, truy đuổi nhóm của anh Nguyên. Nhiều người dân đi trên đường hoảng hốt, phải dừng lại”, nhân chứng nói.

Đến khu vực chợ Giấy (xã Đức Dũng), một người trong nhóm của Nguyên đã gọi điện thoại rủ nhiều thanh niên ra hỗ trợ để chống trả. Khi Trường và các đàn em đến trước cửa tiệm cho thuê xe tự lái của Nguyên thì đã bị tấn công. Nhiều tiếng súng vang lên.

Dứt tiếng súng, hai bên tiếp tục lao vào đánh nhau sau khoảng 30 phút mới giải tán, đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Người dân sống hai bên đường hoảng sợ, đồng loạt đóng kín cửa vì sợ đạn lạc vào nhà.

Khu vực nơi nhóm của Trường bị phục kích bằng loạt đạn hoa cải. Ảnh: Diệu Linh

Khu vực nơi nhóm của Trường bị phục kích bằng loạt đạn hoa cải. Ảnh: Diệu Linh

“Trường bị nhiều viên đạn hoa cải găm vào người, đang cấp cứu tại Hà Nội. Hai người khác cũng trúng đạn, đang điều trị tại Nghệ An”, nguồn tin từ cơ quan điều tra cho hay.

Theo nhà chức trách, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần trong làm ăn. Hai nhóm tham gia vụ hỗn chiến đều là “dân anh chị” trên địa bàn. Nhóm của Trường kinh doanh cầm đồ ở thị xã Hồng Lĩnh, Nguyên trước kia mở tiệm cầm đồ ở huyện Đức Thọ, nay đã chuyển sang mua bán, cho thuê ôtô, xe máy.

Theo VNExpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here