“Trẻ trâu” Việt Nam bất kính với HLV Park Hang Seo

"Trẻ trâu", một tính danh từ phái sinh được sử dụng ám chỉ một loại người hung hãn, vô minh, ngu dốt, bản năng trên mạng xã hội, rồi sau đó xâm nhập sang đời sống. Mặc dù có tính "trẻ" trong từ ghép này, thế nhưng, trẻ trâu bao gồm cả trẻ cả già, cả thất học lẫn học thức, cả ngu dốt lẫn thông minh… Rất đáng tiếc, sau trận thua của Olympic Việt Nam chiều qua, trẻ trâu đã tấn công HLV Park Hang seo.

0
376
Thật khó tưởng tượng mức độ ảo tưởng sức mạnh và vô minh của trẻ trâu Việt Nam. Vẫn biết rằng mạng xã hội là môi trường ẩn danh tuyệt vời để đám trẻ trâu ẩn mình tấn công người khác bấy lâu nay, thế nhưng, khi trẻ trâu nhảy cả vào Fan Page của HLV Park Hang seo để thể hiện sự mất dạy, vô ơn, độc ác… thì thật là ngoài tầm nghĩ của những người hâm mộ có lý trí.
Chúng ta đã thua trong một trận bán kết Asiad đầu tiên của lịch sử Việt Nam. Hãy nhớ đến cái định danh “đầu tiên” đó, bởi chưa bao giờ một đội tuyển Việt Nam nào làm được thành tích tuyệt vời đó. Và chúng ta đã thua một ĐT Hàn Quốc có đẳng cấp, trình độ, thể lực, kinh nghiệm đều hơn Olympic Việt Nam nhiều lần.

Giao diện Fan page của ông Park bị trẻ trâu vào xúc phạmGiao diện Fan page của ông Park bị trẻ trâu vào xúc phạm

Trong đội tuyển đó có 3 gương mặt dự World Cup 2018, từng khiến ĐKVĐ Thế giới Đức phải ôm hận thua trắng 0-2. Đội tuyển đó còn có cầu thủ chủ lực của Tottenham Hotspur, tài năng trẻ của Barcelona và những cầu thủ còn lại đều đang thi đấu cho những CLB mà có trong mơ các cầu thủ Olympic Việt Nam cũng không nghĩ đến chuyện được chiêu mộ.

Thêm vào đó, các cầu thủ của chúng ta vừa trải qua màn hành xác với Syria ở tứ kết, suy giảm thể lực nghiêm trọng. Trước đó, chúng ta lại mất trung vệ Hùng Dũng vì chấn thương, khiến vị trí này trở thành tử huyệt để đối thủ khai thác, và điều đó đã đến ở hai bàn thắng đầu tiên của Hàn Quốc.

Đừng nói rằng Hàn Quốc cũng phải đá 120 phút bởi vì so sánh thể lực giữa cầu thủ Việt Nam và họ là không hợp lý. Ấy thế mà, các cầu thủ Việt Nam cũng khiến rất nhiều cầu thủ Hàn Quốc phải nằm sân vì căng cơ và suy kiệt thể lực. Điều đấy xuất phát từ tinh thần nỗ lực thi đấu hết sức có thể nhằm tận dụng cơ hội đá bán kết hiếm hoi của U23 Việt Nam.

Đó là mộ HLV đã toàn tâm toàn ý vì đội tuyển mà mình dẫn dắtĐó là mộ HLV đã toàn tâm toàn ý vì đội tuyển mà mình dẫn dắt

Thế nhưng, ngay khi mới chỉ thủng lưới, đám trẻ trâu đã nhảy xổ vào Fan Page của ông Park và buông ra những câu hỏi, những lời nhận xét thô tục, khiếm nhã. Đừng nghĩ đấy chỉ có những thanh niên choai choai “óc ngắn” vào thể hiện, mà còn rất nhiều kẻ có nhận thức nay nhân dịp “dậu đổ bìm leo” vào kích động.

Những kẻ đó thật sự làm xấu hình ảnh của người hâm mộ bóng đá nói riêng và người dân Việt Nam nói chung trong con mắt của ông Park và chính chúng ta. Không thể không hổ thẹn trước một bộ phận không nhỏ trẻ trâu đội lốt người hâm mộ bóng đá vào sỉ nhục ông Park, người mà chỉ vài tiếng trước còn được tung hô ngất trời là Người Hùng, Thày Phù Thủy…

Đám trẻ trâu đó ngu dốt thật hay giả ngu không biết rằng, khi thày trò ông Park Hang seo vượt qua vòng knock-out ở Asiad, không ai được phép chê trách điều gì vì ông đã làm được điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam rồi. Ở đây, ông và các cầu thủ còn làm được điều tốt hơn thế là lọt vào đến bán kết, và vẫn còn nguyên hy vọng giành huy chương đồng.

Chúng ta đã thua trước một đối thủ mà chỉ ghi được bàn thắng thôi cũng đã rất tuyệt vờiChúng ta đã thua trước một đối thủ mà chỉ ghi được bàn thắng thôi cũng đã rất tuyệt vời

Là kiến trúc sư trưởng của kỳ tích đó, ông được toàn quyền bố trí đội hình, lựa chọn chiến thuật chứ không phải cánh HLV online hay chuyên gia truyền thông. Bởi chúng ta không có ai làm tốt được như ông Park cả, ngoại trừ khả năng chỉ trích giỏi hơn, nói vòng vo lẩn tránh trách nhiệm tốt hơn.

Thật đáng tiếc, trong thời điểm ông và các học trò cần nhận được tràng pháo tay tán thưởng và cổ vũ, điều mà đa phần người hâm mộ đúng mực đã và đang làm, lại có những bàn tay bẩn ném sự mất dạy về phía HLV này. Đó là một nỗi nhục mà chúng ta cần phải nhận thức rõ, để thấy rằng sự ngu dốt và vô minh có thể gây hại như thế nào!

Theo Bóng đá và cuộc sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here