Thanh Hóa: Trắng đêm cứu dân thoát khỏi rốn lũ

Suốt đêm, các chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đưa những người già, trẻ nhỏ, những trường hợp đang mắc kẹt trong rốn lũ tại huyện miền núi Cẩm Thủy. Họ chỉ kịp lót dạ bằng hộp sữa và cái bánh mỳ tạm.

0
237

Theo đó, trong suốt đêm 31.8 đến rạng sáng ngày 1.9, lực lượng cứu hộ, cứu nạn – Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã liên tục ứng trực, sơ tán những người tròng vùng lũ lụt tại huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

 
Lực lượng cứu hộ cứu nạn đưa người dân vượt lũ 

Đại tá Lê Văn Cửu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa (người chỉ đạo tại hiện trường) cho biết, do lũ lên quá nhanh, nhiều hộ dân lại không kịp sơ tán trước khi ngập sâu, vậy nên, đơn vị đã huy động tối đa quân số, trang thiết bị, nhằm hỗ trợ những hộ đang còn mắc kẹt ở vùng rốn lũ đến nơi an toàn. “Chúng tôi đã cắt cử lực lượng ứng trực 24/24h, sẵn sàng trợ giúp người dân và đề phòng những trường hợp xấu trong cơn lũ” – Đại tá Cửu nói.

“Thực lòng, khi nhìn thấy người dân vật lộn trước cơn lũ dữ, chúng tôi thấy thật xót xa, chính lẽ đó, dẫu có đói, dù có mệt, chúng tôi cũng cố hết sức để làm sao trợ giúp và giảm thiệt hại tối đa về người và tài sản của nhân dân vùng lũ” – một cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa chia sẻ.

Một số hình ảnh cứu trợ xuyên đêm của lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thanh Hóa.

 
 Phương tiện, trang thiết bị được tập kết
 
Thuyền cứu hô vào trong rốn lũ
 
 Đưa người già đến nơi an toàn
 
 Những em nhỏ được hỗ trợ đặc biệt trong công tác cứu hộ
 
Chu cấp nhu yếu phẩm cần thiết 
 
 Lực lượng cứu hộ ăn bánh mỳ, uống sữa chớp nhoáng để sẵn sàng cứu trợ
 
 Công tác cứu trợ lũ lụt tại huyện Cẩm Thủy được triển khai xuyên đêm

                                                                                               Theo Lao Động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here