Ở tuổi lên 8, cô bé Hồ Kim Ngân không khỏi khiến khán giả trầm trồ bởi khả năng biểu diễn ở nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, bao gồm nhảy hiện đại, trình diễn thời trang và biểu diễn chèo cổ.

Niềm đam mê nghệ thuật được đâm chồi từ rất sớm

Kim Ngân là một cô con gái nhỏ được sinh ra trong một gia đình ở miền quê Thái Bình. Ngay từ những ngày học lớp mầm, Kim Ngân đã bộc lộ niềm yêu thích mãnh liệt với các hoạt động ca múa nhạc thiếu nhi. Sau quá trình tận tâm rèn luyện và bồi dưỡng của thầy cô và gia đình, em chính thức tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật từ khi lên 7 tuổi.

Sân khấu biểu diễn đầu tiên mà khán giả chính thức biết đến Kim Ngân là cuộc thi Sao Nhí Tài Năng – một sân chơi dành cho các bạn nhỏ từ 5 – 10 tuổi được tổ chức bởi Trung tâm thương mại SC VivoCity. Dẫu là lần đầu tiên tham gia một sân khấu với quy mô tổ chức lớn và chuyên nghiệp, cô con gái nhỏ đã khiến cho gia đình không khỏi bất ngờ với tiết mục nhảy hiện đại đầy tự tin và cuốn hút – xuất sắc giành giải thưởng Sao Nhí Triển Vọng.

Hồ Kim Ngân trong trang phục biểu diễn nhảy hiện đại

Điểm mạnh của cô gái chính là phong thái tự tin, vững vàng trên sân khấu

Kim Ngân nhận kỉ niệm chương của chương trình Sao Nhí Tài Năng 2019

Cách đó không lâu, em cũng giành được giải Gương Mặt Khả Ái trong cuộc thi Tìm Kiếm Gương Mặt Tài Năng Nhí do Công Ty Newchance và Đài Truyền Hình kĩ thuật số VTC phối hợp tổ chức và ghi hình. “Bé không có theo học trường đào tạo nghệ thuật nào cả, bố mẹ cũng hơi lo vì các bạn cùng thi với con có nhiều bạn lớn tuổi hơn, có bạn lại được đi học nhảy từ bé, sợ rằng những lần đầu con lên sân khấu sẽ nhút nhát rụt rè. Nhưng quả thật gia đình vô cùng bất ngờ là đi đến sân khấu nào bé cũng đều khiến khán giả phải trầm trồ vì có phong thái biểu diễn vô cùng tự tin cuốn hút, không những thế còn giành được giải cao mang về. Bố mẹ và gia đình vô cùng tự hào”, mẹ Kim Ngân xúc động kể về trải nghiệm trên sân khấu của con mình.

Vững vàng trên mọi sân khấu, ống kính máy quay đã không còn làm em ngần ngại

Ngoài hoạt động trình diễn thời trang, Kim Ngân còn thể hiện xuất sắc với vai trò là người mẫu ảnh

Hình ảnh Kim Ngân tham dự cuộc thi Tài Năng Đất Việt Mùa 2

Kim Ngân tạo dáng chuyên nghiệp và thần thái biểu diễn chững chạc mặc dù không thông qua trường lớp đào tạo

Ở mỗi bộ môn yêu thích của mình, em đều chọn cho mình những thần tượng để học hỏi và phấn đấu. Em hy vọng sau này có thể nổi tiếng và xinh đẹp như cô người mẫu Võ Hoàng Yến, lại cũng muốn nhảy đẹp và hát hay như nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink. Vì thế, em sẽ không ngừng tập luyện chăm chỉ và tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật hơn nữa để tích lũy thêm kinh nghiệm biểu diễn và ngày càng được nhiều khán giả yêu mến.

Từ dancer đương đại cho đến ca nương của sân khấu chèo

Sinh ra và lớn lên ở địa phương được coi là cái nôi chèo của Việt Nam, cô con gái nhỏ của miền quê Thái Bình như thấm nhuần một phần văn hóa bản địa của quê hương mình. Trái lại với mẻ ngoài mạnh mẽ, táo bạo của một dancer nhảy đương đại, Kim Ngân còn mang hình ảnh là một cô ca nương dịu dàng đằm thắm với các làn điệu chèo dân gian.

Cùng với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đương đại, hiện nay em đang theo học chèo dưới sự hướng dẫn của giáo sư chèo Trịnh Khánh Hòa tại Nhà hát Chèo Thái Bình. Lan tỏa được niềm yêu thích nghệ thuật chèo dân gian là rất khó, tìm kiếm được một tài năng chèo ở độ tuổi thiếu nhi lại càng khó hơn. Chính vì vậy, em được xem là viên ngọc quý cần được phát hiện và trau dồi, mà giáo sư Trịnh Khánh Hòa đã ưu ái gọi đó là quá trình “truyền lửa cho thần đồng nghệ thuật”.

Hoàn thành rất nhiều vai diễn khó chỉ sau vài ngày học, sắp tới, tiểu phẩm Thị Màu Lên Chùa của Kim Ngân sẽ tham gia cuộc thi chèo được ghi hình trên Đài Truyền Hình VTV3. Cùng với niềm đam mê nghệ thuật và tài năng sẵn có, Hồ Kim Ngân chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự giao thoa giữa nền nghệ thuật đương đại và nghệ thuật dân gian dân tộc.

Chặng đường phía trước còn rất dài, tương lai em sẽ có rất nhiều hướng đi và sự lựa chọn cho sự phát triển của bản thân mình. Nhưng chỉ bằng những thành tựu ngày hôm nay của cô bé 8 tuổi, chúng ta hoàn toàn có đủ niềm tin vào một thế nghệ nghệ sĩ tương lai mang đầy đủ phẩm chất tinh hoa của thời đại cũng như giá trị văn hóa dân gian của dân tộc Việt ngàn năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here