Bộ phim “Leaving Neverland” được chiếu ngày 25/1 trong khuôn khổ Liên hoan phim Sundance ở Park City, Utah, Mỹ.

Theo Us Weekly, trong bộ phim tài liệu kéo dài 236 phút, hai nhân vật Wade Robson (36 tuổi) và James Safechuck (42 tuổi) cùng nhiều gia đình kể chi tiết cách họ kết bạn với Michael Jackson trong thời điểm sự nghiệp của “ông vua nhạc Pop” xuống dốc, cuối những năm 1980. Họ cáo buộc Michael Jackson lạm dụng tình dục khi ngủ lại nông trại Neverland. Tất cả khẳng định quá trình lạm dụng diễn ra vài năm và họ đã bị ép thề giữ bí mật.

Michael Jackson bị phơi bày quá khứ trong Leaving Neverland. Ảnh: WireImage.

Michael Jackson bị phơi bày quá khứ trong “Leaving Neverland”. Ảnh: WireImage.

Năm 1993, Michael Jackson từng hầu tòa vì lạm dụng trẻ vị thành niên, ông thuyết phục cả hai người – Wade và James – đứng ra làm chứng cho mình. Michael Jackson giải quyết vấn đề và không bị kết tội.

Wade Robson là biên đạo múa nổi tiếng, từng làm việc với Britney Spears, ‘NSync. Còn James Safechuck là cựu nhạc sĩ. Cả hai được hoan nghênh tại buổi ra mắt phim, theo Us Weekly. Trong bộ phim, Wade Robson kể anh quen Michael Jackson ở hậu trường một buổi hòa nhạc tại Brisbane lúc mới bảy tuổi. Michael Jackson nhanh chóng thân thiết và thuyết phục mẹ Wade Robson cho phép con ngủ lại cùng mình. Đêm đó, Michael Jackson quan hệ tình dục với Wade Robson.

Từ trái sang: Wade Robson, đạo diễn Dan Reed và James Safechuck tại buổi giới thiệu phim Leaving Neverland ở Liên hoan phim Sundance.

Từ trái sang: Wade Robson, đạo diễn Dan Reed và James Safechuck tại buổi giới thiệu phim “Leaving Neverland” ở Liên hoan phim Sundance.

Về phía mình, James Safechuck kể anh và Michael Jackson từng có một lễ cưới giả, trao đổi lời nguyện ước. Michael Jackson thậm chí còn tặng James một chiếc nhẫn nạm kim cương. Trong đoạn này của phim Leaving Neverland, James Safechuck lấy chiếc nhẫn ra khỏi hộp trang sức. Anh ta cũng khẳng định Michael Jackson thường thưởng đồ trang sức đắt tiền để đổi lấy tình dục.

Wade Robson kể Michael Jackson thuyết phục anh chuyển từ Australia tới Mỹ năm 1991 bằng cách chi trả mọi chi phí. Nhưng ngay khi vừa đến, anh phát hiện Michael Jackson lạnh lùng với mình. Sau đó anh phát hiện Michael Jackson gắn bó với Macaulay Culkin, ngôi sao đang nổi của phim Home Alone.

Còn James Safechuck tả anh bị Michael Jackson yêu cầu thực hiện nhiều cuộc tập luyện khẩn cấp, mặc quần áo nhanh chóng trong trường hợp có ai đó tới phòng ngủ khám xét. Tại Neverland, họ bị ép quan hệ tình dục ở những khu vực như gác mái, trên bãi cỏ, phòng đồ chơi… James Safechuck bị dọa nếu nói với bất cứ ai, cuộc sống của Michael và anh sẽ bị kết liễu.

Bất chấp những tuyên bố lạm dụng, Wade Robson nói anh và Michael Jackson vẫn là bạn tốt cho tới khi ca sĩ qua đời năm 2009. Cuộc gặp gỡ cuối cùng của họ là vào năm 2008 tại Las Vegas, nơi Wade Robson làm biên đạo múa và Michael Jackson đến thăm.

Leaving Neverland sẽ được chiếu trên HBO trong năm nay.

Theo VnExpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here