Nhà buôn 65 tuổi người Bỉ lên cơn đau tim khi bác sĩ tiêm chất gì đó vào bộ phận sinh dục của ông tại một phòng khám ở Pháp. 

Tỷ phú kim cương Ehud Arye Laniado. Ảnh:

Tỷ phú kim cương Ehud Arye Laniado. Ảnh: Nairalovers.

Ehud Arye Laniado, thương gia buôn bán kim cương người Bỉ gốc Israel, qua đời tại phòng khám của một bác sĩ phẫu thuật giấu tên trên Đại lộ Champs-Elysees, thủ đô Paris, Pháp.

Theo truyền thông địa phương, ông Laniado gặp biến chứng và lên cơn đau tim khi bác sĩ tiêm một chất nào đó vào bộ phận sinh dục. Doanh nhân 65 tuổi không qua khỏi dù được cấp cứu kịp thời.

Theo The Sun, tỷ phú Laniado từng bị nhà chức trách Bỉ yêu cầu nộp 4 tỷ bảng Anh (5,3 tỷ USD) vì tội trốn thuế khi nhập lậu kim cương từ Congo và Angola vào Bỉ hồi năm 2013. Ông Laniado khi đó đã không phải ra hầu tòa nhờ nộp 137,7 triệu bảng (181 triệu USD).

Tuy nhiên, cục hải quan Bỉ nghi ngờ ông Laniado nói dối hoặc cung cấp thiếu thông tin về một số viên kim cương mà ông nhập từ Angola và Congo, vì thế họ vẫn bắt ông đóng 4 tỷ bảng Anh trên cùng 1,7 triệu bảng Anh tiền phạt. Thương gia này dự kiến hầu tòa ngày 14/3 tới.

Omega Diamonds, công ty của Laniado, có trụ sở ở thành phố Antwerp của Bỉ, cũng xác nhận ông chủ đã qua đời.

Một người bạn của ông Laniado (giấu tên) cho hay vị tỷ phú này “luôn để ý đến ngoại hình và cảm nhận của những người khác về mình”.

Tài sản của ông Laniado không được công khai nhưng theo truyền thông địa phương, người đàn ông này sở hữu căn penthouse đắt nhất ở Monaco trị giá hơn 30 triệu bảng (40 triệu USD) cùng một ngôi nhà thuộc khu vực Bel Air, ngoại ô thành phố Los Angeles (Mỹ), nơi ông thường thưởng thức những chai rượu vang Chateau Margaux hảo hạng cùng dàn người mẫu và người nổi tiếng.

Laniado chưa từng học đại học và khởi nghiệp với nghề massage tại khách sạn Hilton ở Tel Aviv, Israel.

Năm 2015, tỷ phú này đã bán viên kim cương đắt nhất thế giới Blue Moon of Josephine cho thương gia người Hong Kong Joseph Lau Luen Hung với giá 36,8 triệu bảng (46 triệu USD).

Theo Ngôi sao

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here