Cùng với việc tập trung rèn luyện văn hóa tại trường, phát triển năng khiếu và kỹ năng mềm cho trẻ luôn là việc làm cần được chú trọng trong xã hội hiện đại. Cùng lắng nghe câu chuyện của cô giáo Đỗ Hồng Nhung, giáo viên dạy năng khiếu có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tại CLB NhungDance, Hưng Yên, chia sẻ về những khó khăn mà cô và trò đang trải qua dưới tác động của dịch bệnh Covid-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, tất cả mọi lĩnh vực trong đời sống đều chịu hệ lụy nặng nề. Đối với trẻ nhỏ thì trở ngại lớn nhất đối với các con là không thể đến trường cùng bạn bè, tất cả các hoạt động văn – thể – mỹ cũng đều bị hạn chế. 

Với xứ mệnh ươm mầm tài năng nhí và tạo sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho trẻ, CLB Năng Khiếu NhungDance dưới sự dìu dắt của cô giáo Đỗ Hồng Nhung đến nay đã có ba cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, với các bộ môn đào tạo đa dạng cho hàng trăm bạn nhỏ thuộc địa bàn tỉnh, bao gồm Múa, Hát, Nhảy, MC dẫn chương trình, Mẫu Nhí,… Trong đó, cơ sở chính nằm ở Làng Hoa Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, nổi tiếng bởi các hoạt động văn nghệ thiếu nhi thường niên cùng hàng loạt show diễn đình đám như “Công Chúa, Hoàng Tử Thời Trang”, “Xuân Trong Mắt Em”, “Ước Mơ Hồng”,,… được dàn dựng công phu và phát sóng trên các kênh truyền hình VTV và VTC.

CLB Năng Khiếu NhungDance – cái nôi ươm mầm nhân tài của hàng trăm bạn nhỏ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên
Cô Đỗ Hồng Nhung – Chủ nhiệm CLB Năng Khiếu NhungDance

Thế nhưng đứng trước bối cảnh đời sống – kinh tế – xã hội mất cân bằng do dịch bệnh như hiện nay, bài toán đặt ra cho cô Nhung là làm thế nào để tiếp tục chèo lái con thuyền ước mơ nghệ thuật thật vững vàng qua mùa dịch, không để sự gián đoạn này làm tắt đi ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết của các con, bởi vốn dĩ cốt lõi của việc theo đuổi một bộ môn nghệ thuật nằm ở sự nỗ lực tập luyện kiên trì. 

Khi được hỏi về những khó khăn trong mùa Covid những năm gần đây, cô Nhung chia sẻ: “Dịch bệnh đã ảnh hưởng đến tất cả mọi lĩnh vực trong đời sống, không chỉ riêng hoạt động văn hóa nghệ thuật. Thực hiện đúng theo chỉ đạo giãn cách của nhà nước, có những tháng cao điểm các con vừa phải nghỉ học ở trường, vừa phải nghỉ lớp năng khiếu. Tuy vậy Nhung thấy mình may mắn hơn nhiều anh chị em bạn bè khác do xây dựng CLB ngay tại nhà nên hạn chế được phần chi phí cơ sở vật chất. Ngoài thời gian cao điểm, CLB vẫn hoạt động bình thường và có những buổi lưu diễn, show diễn xen kẽ để tạo lửa cho các con sau giai đoạn nghỉ dài“.

Gần đây nhất, trước khi dịch bệnh căng thẳng và giãn cách xã hội, CLB đã tổ chức quay thành công hai MV ca nhạc là “Ghen Covid” và “Việt Nam I Love”, thể hiện sự đồng lòng hướng về mục tiêu chung của cộng đồng và niềm tin vào tinh thần Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch. Hai MV đã được phát sóng trên Đài Truyền Hình VTC6 và Youtube, nhận được hưởng ứng tích cực từ phía đông đảo phụ huynh cũng như các em nhỏ đam mê nghệ thuật biểu diễn. Qua những hoạt động mang tính giáo dục và cộng đồng cao, CLB cũng mong muốn góp phần nâng cao ý thức của trẻ trong việc thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình, bằng những hành động tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, cùng hòa mình vào không khí chống dịch chung của cả nước.

Hai MV “Ghen Covid” và “Việt Nam I Love” nhận được hưởng ứng tích cực từ đông đảo phụ huynh và các em nhỏ 
Cô và trò cùng nhau hưởng ứng tinh thần chống dịch
Tiết mục múa “Đoàn kết đánh bay Corona” tại lớp Múa năng khiếu, CLB NhungDance

CLB cũng tổ chức các buổi chụp ảnh Concept của các nhà thiết kế – cũng là một trong những hoạt động được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích trong giai đoạn phải hạn chế các show diễn ngoài trời, các sân khấu quy mô lớn. Ngoài ra, trong thời gian tới CLB Năng Khiếu NhungDance sẽ còn ra mắt thêm nhiều chương trình ghi hình, với nhiều kịch bản đang được ấp ủ, sẵn sàng bấm máy ngay khi hết dịch.

Khi mà mọi công việc dường như đều ngưng trệ, các thầy cô tại CLB NhungDance vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan, lửa đam mê với nghề. Cô Nhung cùng ban đào tạo đều tin tưởng rằng bằng sự nỗ lực chung tay của cả cộng đồng, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi và các bạn nhỏ sẽ lại được quay lại với lịch trình tập luyện của mình. Cô chia sẻ thêm rằng: “Mùa dịch rảnh rỗi, mình lại có thêm thời gian dành cho gia đình và con gái. Con gái mình cũng đang ở độ tuổi lên ba, khi rảnh rỗi mình cũng hướng dẫn bé tập luyện một chút, hy vọng lớn lên con cũng phát triển được năng khiếu nghệ thuật“. 

Trong mùa giãn cách, các bạn nhỏ có thể tranh thủ thời gian rèn luyện nhẹ nhàng tại nhà

Có thể nói, việc tập luyện theo đuổi đam mê không chỉ lệ thuộc vào trường lớp và thầy cô mà các bạn nhỏ cũng cần chăm chỉ luyện tập ở nhà để nhanh chóng tiến bộ và thành thạo các kỹ năng. Nhất là hiện nay các phương tiện thông tin hết sức phát triển, các con có thể tận dụng các kênh Youtube và chương trình truyền hình để dành thời gian luyện tập nhẹ nhàng trong mùa giãn cách. 

Hơn hết thảy, cô Nhung và các thầy cô tại CLB Năng Khiếu NhungDance đều mong rằng các bé cùng gia đình có thể giữ gìn sức khỏe, tuân thủ theo chỉ đạo của chính quyền địa phương để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Hẹn các con một ngày không xa khi kết thúc giai đoạn giãn cách, chúng mình sẽ cùng hoàn thành nốt những kế hoạch đang ấp ủ và có thêm nhiều show diễn bùng nổ hơn nữa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here