Trong 2 ngày xét xử 20 và 21/2, ông Vũ và bà Thảo có những tranh cãi xoay quanh chuyện gia đình, con cái, sự nghiệp. Bà Thảo muốn rút đơn tại tòa nhưng ông Vũ không đồng ý.

Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 1
Tại phiên tòa ngày 20/2, khi bà Thảo và luật sư đưa ra đề nghị ông Đặng Lê Nguyên Vũ cấp dưỡng cho 4 người con, mỗi người 5% cổ phần/năm, ông nói ông không quan trọng 5% hay bao nhiêu, bản thân ông không bao giờ quan tâm về tiền và tài sản cuối cùng ông cũng sẽ cho các con. “Ở đây không có ai vì tiền. Không ai đụng đến tiền. 20 năm nay, số tiền nó lớn lắm. Các ngân hàng chỉ ra trong đây chỉ là bề nổi mà thôi, không phải là bề chìm. Cô phải hiểu điều đó. Không có ai giành tiền. Mẹ, bà nội cũng không còn sống bao nhiêu. Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”, ông Vũ hướng mắt về bà Thảo, giọng có phần chua chát.
Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 2
 Chia sẻ tại tòa, bà Thảo cho biết khi bà gặp ông Vũ từ năm 1994, hoàn cảnh ông rất nghèo, chỉ có duy nhất ý chí. Trong khi đó, bà là con của gia đình giàu có. Biết chồng khao khát kinh doanh cà phê, bà đã giúp sức người bạn đời. “Tôi từng khuyến khích anh những lúc khó khăn nhất trong cuộc sống, để anh khởi nghiệp và thành lập Trung Nguyên rực rỡ đến hôm nay”, bà Thảo nói.
Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 3

Về hoàn cảnh gia đình mình, ông Vũ không phủ nhận. Ông kể gia đình ông nghèo, ba mẹ vì thương con nên bán 2 căn nhà, mượn bạn tiền để cho ông khởi nghiệp cà phê. Ông khẳng định “chưa bao giờ phủ nhận” công lao của bà Thảo, nhưng cho rằng bà không nên nói những điều không thật. “Gia đình tôi khó khăn là thật, xuất phát điểm thấp nên lòng trắc ẩn của người ăn người ở tất cả của tôi khác cô. Cô có người phục vụ, có cơ sở tiền bạc… 20 năm nay qua đâu có khi nào đụng đến tiền. Cô đối diện với cái tâm của cô”, ông chủ Trung Nguyên nói với vợ.

Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 4
Tại tòa, bà Thảo nhiều lần bộc bạch về quãng thời gian chung sống vợ chồng với ông Vũ. Bà cho rằng suốt 20 năm qua đã dành cả thanh xuân lo lắng cho ông Vũ và cả gia đình của ông.
Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 5
Khi luật sư Phan Trung Hoài (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) hỏi ông rằng tại sao trên con đường ông xây dựng và đưa Trung Nguyên ra thế giới thì lại không có bà Thảo trên hành trình đó? Ông Vũ cho biết: “Sống với nhau hiểu tâm tính. Không ai muốn loại cổ ra khỏi Trung Nguyên. Nhưng có điều chồng phải ra chồng, vợ ra vợ, trên ra trên dưới ra dưới. Nếu người chồng nói điều sai quấy không nghe là đúng. Đằng này khuyên điều phải mà không nghe rồi dùng quyền tiền bất chấp”.
Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 6
Khi được hỏi về lý do muốn ly hôn, bà Thảo chia sẻ bà và các con luôn mong muốn có gia đình đầy đủ, trọn vẹn cả cha và mẹ. Nhưng vì “hơn 6 năm qua hầu như anh Vũ không có quan tâm lo lắng gì cho ai. Giai đoạn các con trong tuổi trưởng thành, nhắn tin ba không tiếp, tới nhà cũng chỉ được gặp người giúp việc…”, cùng với những mâu thuẫn trong cách sống nên bà nghĩ không thể kéo dài cuộc hôn nhân này.
Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 7
 Ông Vũ cho rằng trong vụ việc này, dư luận có thể có cách nhìn khác, nhưng với ông, sống vợ chồng với nhau thì “phải sống bằng tấm lòng, không thể sống giả”. Ông khẳng định Trung Nguyên là linh hồn của ông và gia đình mình. “Có thể hỏi bất cứ người anh em Trung Nguyên nào hiện nay, cổ đóng góp gì không ai phủ nhận nhưng bảo là quan trọng, là linh hồn thì người ta sẽ cười ngay”, ông nói trước HĐXX.
Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 8
Bà chia sẻ thời gian ông Vũ lên núi, bà làm việc rất nhiều và lo chu toàn mọi thứ. “Tôi làm việc từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối. Vì tôi phải chu toàn từng việc nội ngoại con cái… khối lượng công việc vô cùng lớn, mình là người đứng đầu nên mình kỹ lưỡng tuân thủ pháp luật để không có rủi ro. 5 năm anh ở trên núi anh không quan tâm đến điều hành công ty, tôi hết sức lo lắng…”.
Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 9
Ngay từ ngày xét xử đầu tiên, ông Vũ luôn nhấn mạnh việc ông “không nghĩ rằng có ngày phải đứng ở đây”, ông nói cha mẹ dù có đúng sai thế nào chưa biết nhưng “đừng bao giờ làm tổn thương các con dù là một khoảnh khắc nào”. “Làm sao cho các cháu ổn định tinh thần. Hôm trước, cô đưa cả các cháu vào tòa, không ai làm chuyện đó”, ông Vũ nói.
Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 10

Đề nghị ông Vũ cấp dưỡng cho các con, bà Thảo chia sẻ suy nghĩ của mình: “Tôi nghĩ ai rồi cũng chết nhưng mình sinh ra con thì mình phải có trách nhiệm với 4 đứa con mình sinh ra”. Bà nói nguyện vọng các con là ông Vũ hãy để cho các con có quyền gìn giữ sản nghiệp của gia đình cũng như tiếp nối con đường ông mong muốn cho tương lai.

Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 11

Trước sự tranh cãi của hai bên, tại phiên tòa sáng 21/2, chủ tọa Nguyễn Văn Xuân đã dành nhiều thời gian khuyên nhủ bà Thảo rút đơn ly hôn, trở về sống với ông Vũ, chăm sóc con cái, quản lý gia sản. “Tôi động viên ông bà xem lại một lần. Thôi thì bà rút đơn lại, giao công ty cho ông Vũ quản lý, không tham gia nữa để chồng phục vụ chí hướng…Chị vừa giữ gia đình, quản lý tài sản… Chị sống như bà hoàng… “, chủ tọa khuyên bà Thảo.

Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 12

Trước lời khuyên của chủ tọa, luật sư Trương Trọng Nghĩa (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cho rằng ông rất ngạc nhiên khi nghe chủ tọa khuyên nhủ như vậy.”Tại sao lại kêu gọi một doanh nhân, một người mẹ, một người bị cấm không cho vào công ty mấy năm nay đi về nấu cơm nấu nước, chăm lo cho chồng? Lời khuyên không phù hợp. Ở đây có những người là phụ nữ, thử hỏi lời khuyên này có hợp với pháp lý và đạo lý hay không?”, luật sư bảo vệ cho bà Thảo gay gắt và cho rằng điều này trái với luật Hôn nhân gia đình và các quy định pháp luật.

Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 13
Là người bảo vệ quyền lợi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ, luật sư Trương Thị Hòa hỏi mẹ của ông Vũ về việc bà Thảo đưa người chồng đi giám định tâm thần. Mẹ của ông Vũ cho biết bà Thảo đưa con mình đi giám định rất nhiều nơi khiến bà đau lòng. “Vợ chồng không còn tình cũng còn nghĩa, không hiểu sao cô Thảo lại làm đến như vậy…”, lời bà Ước – mẹ ông Vũ nói trước tòa. Khi nhận được sự ngăn cản từ ông Vũ, đề nghị không hỏi về việc này, luật sư Hòa vẫn kiên quyết: “Tôi nói điều này cũng thấy đau xót…Người chồng đau khổ thế nào khi người vợ nói mình bị tâm thần?”.
Phat ngon noi bat o phien toa ly hon cua ong ba chu Trung Nguyen hinh anh 14
Kết thúc phần tranh luận chiều 21/2, luật sư Phan Trung Hoài gửi gắm, cuộc ly hôn này khiến cho rất nhiều người trong đó có ông cảm thấy đau xót. “Mất mát không chỉ có 2 vợ chồng mà còn ảnh hưởng uy tín danh dự, tâm trí mấy đứa con. Phân chia thế nào là quyền của HĐXX nhưng trong cuộc sống, không thể không tính đến năm tháng thanh xuân đẹp nhất của người phụ nữ. Bà Thảo đã dành hết cho ông Vũ và những đứa con…”, luật sư Hoài trình bày.
Theo Zing

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here