Sao Hollywood chan thuong khi quay phim va nhung di chung vinh vien hinh anh 1
Daniel Craig – Quantum of Solace (2008): Tài tử Dainel Craig không chỉ bị thương một mà là rất nhiều lần trong thời gian quay bộ phim James Bond thứ 2 của anh. Đầu tiên là bị rách mặt và phải khâu 8 mũi. Sau đó, anh cũng phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp vì cắt phải các đầu ngón tay. Dù bị thương như thế, Daniel Craig vẫn trở lại phim trường và hoàn thành các cảnh quay ngay trong ngày. Ngoài ra, nam diễn viên người Anh còn bị rách dây chằng ở vai.
Sao Hollywood chan thuong khi quay phim va nhung di chung vinh vien hinh anh 2
Dylan O’Brien – Maze Runner: The Death Cure (2016): Nam diễn viên chính của series – Dylan O’Brien đã bị xe tông trúng khiến anh bị chấn thương não nặng và gần như toàn bộ bên mặt phải của anh đều bị gãy. “Tôi đã ở trong một thời kỳ đen tối, đau đớn, hoảng loạn và không thể thực hiện những thói quen hàng ngày. Tôi không biết mình có thể đứng trước ống kính nữa không và điều đó khiến tôi sợ hãi. Nửa năm hồi phục dài như thể năm năm và ám ảnh nhất là những chấn thương về tâm lý”, tài tử chia sẻ với Vulture. Đến hiện tai, bên trong gương mặt của anh vẫn còn 4 miếng kim loại để định hình xương.
Sao Hollywood chan thuong khi quay phim va nhung di chung vinh vien hinh anh 3
Linda Hamilton – Terminator 2: Judgment Day (1991): Nữ diễn viên đóng vai Sarah Connor trong phần 2 năm 1991 đã trở thành biểu tượng định hình hình ảnh đả nữ tại Hollwood. Trong một cảnh quay trốn thoát khỏi khoa tâm thần và bất đắc dĩ nhận sự giúp đỡ từ người máy T-800, nữ diễn viên này đã quên gắn miếng bảo vệ tai trở lại. Kết quả là khi nam diễn viên Schwarzenegger bóp cò, tiếng súng nổ bên tai đã làm nữ diễn viên này chịu mất thính lực vĩnh viễn ở một bên tai.
Sao Hollywood chan thuong khi quay phim va nhung di chung vinh vien hinh anh 4
Jaimie Alexander – Thor: The Dark World (2013): Trên phim trường, nữ diễn viên Jaimie Alexander đã bị trượt té từ vị trí khá cao và bị thoát vị đĩa cột sống ngực, cũng như trật khớp vai trái, rách cơ lưng và mẻ 11 đốt sống. Chấn thương này làm cô tạm thời bị liệt chân phải cũng như bàn tay phải. Sau một tháng điều trị trị liệu vật lý, cô trở lại đóng phim bình thường dù thỉnh thoảng các chấn thương cột sống vẫn khiến cô đau nhức.
Sao Hollywood chan thuong khi quay phim va nhung di chung vinh vien hinh anh 5
Dương Tử Quỳnh trong Ngọa hổ Tàng long (2000): Nữ ngôi sao hành động Trung Quốc đã thưc hiện nhiều pha hành động nguy hiểm trong phim. Trong một phân cảnh, cô đã tiếp đất sai cách và dẫn đến dây chằng khớp gối. Nữ diễn viên tưởng rằng chấn thương chỉ nhẹ và tiếp dục diễn thì nhận ra khi cô cố gắng quay sang trái nhưng chân thì lại ngoặt qua phải. Dương Tử Quỳnh phải dừng quay và trải qua cuộc giải phẫu cùng nhiều tháng vật lý trị liệu. Tuy nhiên cô thừa nhận tuy đã khỏi hẳn nhưng cô khó quay trở lại đóng nhiều cảnh hành động mạo hiểm như xưa.
Sao Hollywood chan thuong khi quay phim va nhung di chung vinh vien hinh anh 6
Sylvester Stallone – The Expendables 3 (2014): Nam diễn viên kỳ cựu người Mỹ là một trong những người đã quá quen thuộc với những chấn thương trên trường quay. Anh từng đùa rằng: “Tôi đánh giá chất lượng của một bộ phim qua sự nghiêm trọng của các chấn thương. Với The Expendables 3,Stallone bị chấn thương khá nặng ở lưng qua một cú ngã nặng nề và để lại di chứng lâu dài. “Tôi phải lắp thêm kim loại định hình sau lưng, Nếu bạn nghe tiếng cót két trên người tôi thì không phải là do giày đâu mà là ở lưng của tôi đấy”, Sylvester Stallone cho biết.
Sao Hollywood chan thuong khi quay phim va nhung di chung vinh vien hinh anh 7
George Clooney – Syriana (2005): George Clooney đã bị chấn thương cột sống nặng sau một cảnh quay hành động của Syriana. Đau đến mức George Clooney đã nghĩ cuộc sống của anh đến đây là chấm dứt. “Tôi nằm trên giường bệnh với mũi kim chọc vào cánh tay, không thể cử động, đầu thì đau như búa bổ và sau khoảng 3 tuần, tôi đã nghĩ phải làm một điều gì đó quyết liệt về việc này”, George Clooney cho biết. Một thời gian sau, George Clooney đã phải tìm đến rượu để giảm đau. Dù đã tiến hành phẫu thuật, thỉnh thoảng George Clooney vẫn bị những cơn đau hành hạ.
Sao Hollywood chan thuong khi quay phim va nhung di chung vinh vien hinh anh 8
Uma Thurman trong Kill Bill: Volume 1 (2003): Trả lời phỏng vấn trên tờ New York Times, Uma Thurman tiết lộ cô từng bị quấy rối bởi nhà sản xuất Harvey Weinstein và đồng thời, bị đạo diễn Quentin Tarantino ép phải thực hiện cảnh lái xe nguy hiểm làm cô bị thương tổn lâu dài về mặt tâm lý. Nữ diễn viên mất kiểm soát và lái xe tông vào cây và gặp chấn thương tưởng chừng không đi lại được nữa. Dù chấn thương không quá lớn nhưng Uma Thurman nói rằng đến nay đầu gối và cổ của cô vẫn thỉnh thoảng lên cơn đau nhói.
Sao Hollywood chan thuong khi quay phim va nhung di chung vinh vien hinh anh 9
Nicole Kidman – Moulin Rouge (2001): Thiên nga Australia đã bị gãy xương sườn và rách sụn đầu gối phải khi quay bộ phim ca nhạc của đạo diễn Baz Luhrmann. “Đó là vào 3 giờ sáng và tôi đã nghĩ “mình mệt quá rồi, mình không nên làm thêm bất kỳ điều gì với đôi giày cao gót kia” nhưng rồi tôi tự nhủ rằng chỉ một cảnh quay nữa thôi. Và rồi tôi bị ngã rách đầu gối và gãy cả xương sườn. Vết thương ở đầu gối rất tệ vì nó kéo dài dai dẳng đến tận nhiều năm sau”, Nicole Kidman chia sẻ.

Theo Zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here