Sau hơn 16 năm vào vai Wolverine, Hugh Jackman được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness. Cùng giành vinh dự này với Jackman là diễn viên gạo cội Patrick Stewart với vai diễn Giáo sư X.

Mới đây, Hugh Jackman và Patrick Stewart đã được công nhận phá kỷ lục thế giới bằng vai diễn Wolverine và Giáo sư X. Hiện tại, hai diễn viên gạo cội này đang nắm giữ kỷ lục “diễn viên đóng vai siêu anh hùng Marvel lâu năm nhất”.

Tính từ khi cùng nhau xuất hiện trong X-Men (2000) tới khi kết thúc vai diễn trong Logan (2017), Hugh Jackman và Patrick Stewart đã liên tục thủ vai Wolverine – Logan và Giáo sư X – Charles Xavier trong 16 năm 228 ngày. Đó là con số mà rất ít diễn viên trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel có thể chạm tới được.

Sau hơn 16 năm vào vai Wolverine, Hugh Jackman được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Logan và Giáo sư X trong “Logan”

Người sói Wolverine của Hugh Jackman

Dù vai chính hay vai cameo thì Jackman vẫn là “người được chọn” cho Wolverine trong hơn 16 năm qua. Nhân vật của anh cũng đã có 3 phim riêng gồm X-Men Origins: Wolverine, The Wolverine và Logan. Anh chính thức từ bỏ vai diễn sau khi nhân vật Wolverine bị chết ở cuối phim Logan.

Giáo sư X của Patrick Stewart

Giáo sư X của Patrick Stewart chính là người giúp Wolverine tìm ra lý tưởng sống trong X-Men. Thậm chí, ông giúp anh nhớ lại quá khứ kinh hoàng của bản thân trong X-Men: United. Ông cũng là người kìm nén Phoenix Force bên trong Jean Grey trong nhiều năm và phải trả giá đắt khi Jean (Famke Janssen thủ vai) gần như đã giết chết ông trong X-Men: The Last Stand.

Giáo sư X trở lại trong X-Men: Days of Future Past để ngăn chặn việc tạo ra các Sentinel. Trong Logan, Stewart vào vai Charles Xavier già nua, không còn kiểm soát sức mạnh tâm trí và trở thành một mối nguy hiểm. Khi đi cùng Wolverine và Laura Kinney (X-23), ông đã bị giết bởi bản sao giống hệt Logan được tạo ra từ chính DNA của “Người sói”.

Phiên bản trẻ hơn của Giáo sư X đã được James McAvoy thể hiện trong X-Men: First Class. McAvoy sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai diễn này trong Dark Phoenix, ra rạp ngày 7/6 năm nay.

Với việc Disney thâu tóm Fox, một Wolverine mới chắc chắn sẽ gia nhập MCU trong tương lai gần.

Theo Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here