Theo nhiều nguồn tin cho biết thì có khả năng thể loại phim cung đấu sẽ bị cấm chiếu tại Trung Quốc.

Cung đấu là thể loại phim rất được yêu thích ở Trung Quốc và nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Năm 2018 cũng là một năm cực kỳ thành công của phim cung đấu với đại diện tiêu biểu là Diên Hi công lược và Như Ý truyện. Tuy phim đã chiếu xong từ lâu nhưng các nhà đài vẫn mua bản quyền chiếu lại, khán giả vẫn theo dõi phim và rating cũng rất khả quan.

Diên Hi công lược….
Diên Hi công lược….
… và Như Ý truyện được chiếu lại nhiều lần trong suốt nửa năm qua.
… và Như Ý truyện được chiếu lại nhiều lần trong suốt nửa năm qua.

Tuy nhiên vào ngày 25/1 vừa qua, Diên Hi công lược và Như Ý truyện bỗng nhiên bị dừng chiếu và có khả năng bị cấm chiếu. Trang Bắc Kinh nhật báo vào ngày 25 cũng đưa ra một bài chỉ trích về dòng phim cung đấu, nhấn mạnh việc “từ Chân Hoàn truyện, Mị Nguyệt truyện, Bộ bộ kinh tâm cho đến Diên Hi công lược, Như Ý truyện đã mắc 5 đại tội gây ảnh hưởng đến xã hội”.

Năm đại tội đó gồm:

Thứ nhất: Dòng phim này khiến nhiều người bị ám ảnh với cuộc sống hoàng tộc, sử dụng những câu từ trong phim vào cuộc sống đời thường.

Thứ 2: Những âm mưu thủ đoạn cung đấu gây ảnh hưởng xấu tới xã hội.

Thứ 3: Tô điểm hình ảnh của đế vương thần tướng, khiến họ trở thành “thần tượng”.

Thứ 4: Sự xa hoa trong phim tác động tiêu cực đến mỹ đức cần kiệm của con người.

Thứ 5: Các nhà làm phim chỉ nghĩ đến giá trị thương mại.

Netizen xứ Trung phản ứng thế nào khi Diên Hi công lược, Như Ý truyện bị dừng chiếu vì 5 đại tội?Netizen xứ Trung phản ứng thế nào khi Diên Hi công lược, Như Ý truyện bị dừng chiếu vì 5 đại tội?Netizen xứ Trung phản ứng thế nào khi Diên Hi công lược, Như Ý truyện bị dừng chiếu vì 5 đại tội?

Sau bài đăng của Bắc Kinh nhật báo, netizen xứ Trung đã có những phản hồi trái chiều về việc này. Họ chỉ trích gay gắt việc Tổng cục Điện ảnh cấm chiếu nhiều thể loại phim, đó là điều khiến cho văn hóa đất nước không được thúc đẩy và vươn ra quốc tế. Thậm chí tờ Bắc Kinh nhật báo từng chọn Như Ý truyện là bộ phim hay nhất năm 2018 mà giờ lại quay sang chỉ trích bộ phim.

” Càng ngày tôi càng thất vọng với Quảng Điện. Nam nghệ sĩ thì không được đeo hoa tai, phản đối đồng tính và phim cung đấu cũng chẳng cho xem.

Cấm cái này cấm cái kia, cái quái gì cũng cấm. Không xem nữa, niêm phong luôn TV đi.

Và chúng tôi sẽ xem phim Hàn, phim Mỹ, phim Nhật.

Kiến nghị quốc gia nên ngừng sản xuất TV.

Những bộ phim cung đấu xuống cấp nghiêm trọng, làm sai lệch nghiêm trọng về lịch sử và dần dần sau đó những nhân vật thực sự trong lịch sử sẽ bị lãng quên.

Giờ đang là năm bao nhiêu?

Sau đó mọi người chỉ có thể xem tin tức.

Ai sẽ xem TV trong tương lai?

Xin lỗi chứ xã hội hiện nay còn tàn khốc hơn trong phim nhiều chứ không phải phim tác động đến xã hội đâu nhé.

Đơn giản là chẳng còn lời nào để nói nữa.

Lý do không thuyết phục.”

Theo Saostar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here