Thưa thầy em đã thuộc bài học sáng nay

 Trong bài giảng có bụi phấn trắng

Bay bay trên tóc thầy.

Giọng thầy như tiếng hát

 Lời thầy như bài thơ

 Cho con những ước mơ

 Tới chân trời rộng mở…”

 Những lời câu hát trong trẻo, ngọt ngào và tha thiết trong bài hát Bài học đầu tiên của nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn đã trở nên thân thuộc với biết bao thế hệ học sinh khi nói về công lao trời biển của các thầy, các cô.  Lời bài hát cũng chính là những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim của các học trò nhỏ gửi đến thầy cô, đặc biệt là các thầy cô thuộc bộ môn Piano của Câu lạc bộ nghệ thuật Xu Min nhân ngày 20/11 – ngày nhà giáo Việt Nam.

 
Bắt đầu bằng tình yêu thương

Nghề giáo bao đời nay vẫn được coi là nghề cao quý. Những người làm nghề giáo được coi như những người hùng thầm lặng đứng sau sự khôn lớn và trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh. Để tri ân những đóng góp to lớn của các thầy, các cô, câu lạc bộ Nghệ thuật Xu Min đã tổ chức buổi tiệc tri ân thân mật. Bữa tiệc diễn ra trong không khí đầm ấm, tươi vui. Tại buổi tiệc, các thầy cô cùng nhau ôn lại những kỉ niệm trên hành trình làm nghề, gắn bó với Xu’s Min.

Ra đời từ năm 2016 với sứ mệnh giảng dạy và đào tạo nghệ thuật, Trung tâm Xu’s Min đang có những dấu ấn nhất định trong lòng mỗi học sinh và phụ huynh. Hiện tại, trung tâm đang đào tạo các bộ môn nghệ thuật: hát, múa, piano,…. Trong đó, bộ môn nghệ thuật Piano luôn là bộ môn thu hút được nhiều học sinh tham gia học. Học sinh của bộ môn đã trở thành những học sinh xuất sắc, đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi nghệ thuật. Để có được thành công như ngày hôm nay, trung tâm rất may mắn khi nhận được sự đồng hành và giảng dạy của thầy Tiến Dũng – giảng viên khoa Piano trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và các thầy, các cô giáo tâm huyết, nhiệt tình đến từ các trường đại học âm nhạc lớn trên cả nước. Các thầy cô đã dìu dắt biết bao thế hệ học sinh trở thành người công dân có ích, ươm mầm tài năng âm nhạc cho các em. Công lao của thầy cô không thể diễn tả, đền đáp bằng lời mà mỗi học sinh đang thầm cảm ơn bằng sự khôn lớn, trưởng thành của bản thân.

Phụ huynh bạn Sơn Tùng tâm sự: “Yêu là yêu cái cách dạy của thầy, thích là thích cái tâm huyết thầy dành cho con và đặc biệt chuyên môn của thầy thì không thể chê được. Thầy không chỉ dạy mà còn tiếp thêm ý chí để con cố gắng”.

Phụ huynh Tiến Đạt học sinh thầy Tiến Thành nói: “Con đã đi học nhiều trung tâm nhưng chỉ có mỗi Xu’s Min và mỗi thầy Tiến Thành là phù hợp với con. Con tiến bộ rất rất nhiều từ khi học thầy”.

Phụ huynh Nhật Vũ – học sinh cô Diệu Linh “Con rất thích học chỉ cô Linh, cô dạy rất tình cảm tâm huyết, vừa nhẹ nhàng vừa nghiêm khắc, chăm chút chỉnh từng ngón tay sao cho đúng cho giúp con tiến bộ nhanh chóng. Mặc dù con mới 5 tuổi nhưng con đã có thể hoàn thiện những bài tập rất khó. Cảm ơn thầy cô Xu’s Min rất nhiều”.

Những người thầy, người cô hàng ngày lặng lẽ cống hiến tuổi xuân, sức trẻ của mình cho sự nghiệp giảng dạy. Dẫu có viết bao nhiêu lời cảm ơn, lời tri ân dành cho thầy cô cũng không bao giờ là đủ. Tuy vậy, Xu’s Min vẫn muốn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các thầy, các cô. Chúc các thầy cô Sức khỏe – Hạnh phúc – Thành công. Chúc thầy cô sẽ ngày càng vững tay chèo để chèo lái con thuyền tri thức đưa ước mơ của nhiều thế hệ học sinh cập bến.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here