Làm thế nào để trở thành một người đàn ông hiện đại?

Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng muốn bản thân mình trở nên hoàn hảo. Nhưng khi sống trong một xã hội hiện đại, nơi mà tiếng nói nữ quyền ngày càng có trọng lượng hơn thì người đàn ông cần phải chứng tỏ được bản lĩnh, vai trò của mình trong gia đình cũng như xã hội. Và hình mẫu người đàn ông hiện đại trong mắt phụ nữ cũng chính là mục tiêu mà mỗi người đàn ông chúng ta cần hướng đến.

0
436

Hãy là một người đàn ông đúng nghĩa

Để trở thành một người đàn ông hiện đại, trước hết bạn hãy là một người đàn ông chân chính. Với nhiều phụ nữ, hình mẫu người đàn ông lý tưởng trước hết phải mang phong thái lịch thiệp, gu ăn mặc, tóc tai phải phù hợp với chính họ. Vậy nên, bạn không cần phải diện những bộ đồ hàng hiệu, khoác lên mình những thứ xa xỉ để thể hiện đẳng cấp mà đơn giản, bạn chỉ cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự, phù hợp với tính cách mình, bởi điều đó rất có giá trị trong mắt của những người phụ nữ.

Thứ hai, một người đàn ông hiện đại tuyệt đối không thể mang tính cách của một người “đàn bà”, bởi chẳng cô gái nào lại muốn có “tình chị em” trong cuộc sống hôn nhân của mình. Bạn không nhất thiết phải là người có ngoại hình quá đẹp, không cần phải có thân hình vạm vỡ “sáu múi” nhưng đã là người đàn ông hiện đại, bạn nên là một người mạnh mẽ trong tính cách của mình.

Hãy cư xử như là một người đàn ông của gia đình

Một người đàn ông hiện đại phải là người đàn ông của gia đình, luôn biết quan tâm, chia sẻ với người vợ của mình. Ngoài xã hội, bạn có thể là người có địa vị, quyền lực nhưng về gia đình, bạn cũng là chồng của người vợ ấy, người cần được bạn yêu thương, che chở và chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Vậy nên, người đàn ông gia trưởng không phải là hình mẫu tốt cho một người đàn ông hiện đại. Ngày nay, người phụ nữ mặc dù đã có thể có vai trò tốt hơn trong xã hội, có thể tự chủ về mặt tài chính nhưng khi về với gia đình, họ còn phải chăm lo con cái và rất nhiều việc nhà. Cho nên, với một người đàn ông, hãy là điểm tựa vững chắc và sẻ chia công việc nhà cùng người phụ nữ để tổ ấm của bạn ngày càng hạnh phúc hơn.

Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất của một người đàn ông hiện đại đó cách cư xử đối với người phụ nữ. Người đàn ông hiện đại phải là người biết cư xử đúng mực và luôn tôn trọng người phụ nữ. Khi bạn hẹn hò cùng với một cô gái hay vợ của mình, bạn không nhất thiết phải là người ga-lăng trong mọi tình huống nhưng ít nhất bạn cũng phải biết mở cửa cho họ bước vào hay kéo ghế cho họ ngồi. Hay khi bạn đang cố tán tỉnh một cô gái, hãy tôn trọng quyết định của họ, cho dù bạn không phải là người được lựa chọn.

Hãy gây dựng nền tảng kinh tế vững chắc

Ngày nay, muốn là một người đàn ông hiện đại thì bạn phải có một nền tảng kinh tế vững chắc. Tỷ phú Bill Gates từng nói: “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn”. Đúng vậy, với một người đàn ông, vốn là trụ cột của gia đình, bạn không cần phải là người giàu có, nhưng bạn phải luôn chứng tỏ được bản thân mình và gây dựng một nền tảng kinh tế vững chắc, bởi một người đàn ông hiện đại không được là gánh nặng kinh tế của gia đình! Có thế, người đàn ông mới có thể là điểm tựa vững chắc cho những người mình yêu thương.

Nếu muốn có một cái kết cho hành trình trở thành người đàn ông hiện đại thì quả là điều bất khả thi. Mỗi ngày sẽ luôn có nhiều điều mới mẻ mà chúng ta cần phải học và trao dồi. Hãy thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhất và cho đến một ngày không xa trong tương lai, chính bạn sẽ là hình mẫu đàn ông lý tưởng trong mắt người phụ nữ.

Hiếu Trần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here