Nghệ thuật không chỉ đem lại niềm vui cho con trẻ, mà còn là động lực để các em có cơ hội được phát huy hết tài năng của mình. Chứng kiến sự thay đổi tích cực của cậu con trai nhỏ Trịnh Đình Dương khi tiếp xúc với ánh đèn sân khấu, gia đình không giấu được niềm vui mừng xúc động.

Để có được sự phát triển toàn diện của con trẻ, chỉ học trên trường lớp là chưa đủ. Không thể phủ nhận được những ảnh hưởng tích cực của hoạt động ngoại khóa đối với trẻ trong những năm tháng đầu đời. Kỉ niệm về một lần dũng cảm đứng trên sân khấu trước sự theo dõi của hàng ngàn người, hát lên một bài hát mình yêu thích hoặc tự tin biểu diễn một tiết mục trơn tru từ đầu đến cuối hoàn toàn có thể để lại những dấu ấn mang ý nghĩa sâu đậm trong tâm thức của đứa trẻ mà những bài học khô khan trên giảng đường không thể đem lại. Trịnh Đình Dương là một cậu bé như vậy.

Đình Dương là một cậu bé may mắn khi khả năng thiên phú được hiển lộ từ rất sớm. Em là cậu con trai 5 tuổi trong một gia đình đang sinh sống tại Hồ Chí Minh. Ngay khi vừa tròn 3 tuổi, em đã bắt đầu tham gia các hoạt động ca múa nhạc thiếu nhi ở trường mầm non và tỏ ra vô cùng thích thú với biểu diễn và chơi đàn. Với khuôn mặt điển trai, khả ái và nụ cười lém lỉnh luôn trên môi, cậu bé được thầy cô khen ngợi là vô cùng “sáng sân khấu” và hết lòng tạo điều kiện để em có cơ hội biểu diễn nhiều hơn.

Trịnh Đình Dương là một cậu bé may mắn khi bộc lộ khả năng nghệ thuật từ rất sớm

Nhớ lại những ngày đầu khi mới lên sân khấu, con vẫn còn rất rụt rè và chưa kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Có những lần diễn tập ở nhà rất tốt, nhưng khi lên sân khấu dưới sự theo dõi của nhiều người thì con lại mất tập trung và quên mất lời thoại. “Sau mỗi lần như vậy, con đều nói với mẹ rằng con rất xấu hổ. Nếu có tài năng mà không thể thể hiện bản thân mình thật tốt thì lâu dần tài năng sẽ ngày một mai một mất. Thấy vậy nên gia đình càng ủng hộ và khuyến khích để con lên sân khấu nhiều hơn. Con rất năng động và rất thích nơi đông người, chỉ cần khắc phục khuyết điểm nhỏ này thì lên sân khấu sẽ không còn là chuyện khó nữa”, mẹ Đình Dương chia sẻ.

Nhờ sự cổ vũ từ thầy cô và gia đình, sau nhiều lần trải nghiệm và làm quen dần với môi trường sân khấu, Đình Dương ngày càng dạn dĩ và tự tin hơn. Em cũng là một cậu bé thông minh và có khả năng ngôn ngữ tốt, mặc dù chưa biết chữ nhưng người lớn chỉ giải thích qua kịch bản là bé đã có thể hiểu. Cứ như vậy liên tiếp trong vòng hai năm, cậu bé rụt rè ngày nào đã trở thành một “tiểu soái ca” tự tin và đầy bản lĩnh trước ống kính. Ngoài các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc thiếu nhi, em còn trở thành mẫu ảnh với các pose hình rất có hồn.

Cậu bé hay xấu hổ trước ánh đèn sân khấu ngày nào đã trở thành mẫu ảnh khi mới 5 tuổi

Ánh đèn sân khấu hay ống kính máy quay đã không còn là trở ngại đối với Trịnh Đình Dương

Rèn luyện mà chơi, chơi mà rèn luyện, mỗi sân khấu chính là một môi trường lý tưởng khiến cho cậu bé phát triển toàn diện ở nhiều mặt. Sân chơi nghệ thuật không chỉ là nơi để các con giao lưu học hỏi, mà cũng là trường học thứ hai giúp con chuẩn bị những hành trang cần thiết cho một tương lai tươi sáng, đó là khả năng tự tin dù dưới bất kỳ áp lực hay hoàn cảnh nào, khả năng không ngại ngần bộc bạch ước muốn, nguyện vọng và đam mê của bản thân, khiến cho tài năng của bản thân nổi bật trước các bạn đồng trang lứa. Quá trình luyện tập để cho ra đời những tiết mục hoàn hảo còn đem đến cho con sự bền bỉ, lòng kiên trì theo đuổi mục tiêu và tính trách nhiệm với những việc mình làm. Quan trọng hơn hết, sân chơi này cho phép các con sửa sai và làm lại nhiều lần, lại dạy cho các con bài học phải đứng dậy sau vấp ngã để tương lai sau này có thể vững bước trên sân khấu đường đời của chính mình.

Mỗi sân khấu chính là một môi trường rèn luyện lý tưởng để Đình Dương phát triển toàn diện

Khi được hỏi về ước mơ của mình, Đình Dương không ngại ngần chia sẻ rằng em muốn trở thành phi hành gia, nhà thám hiểm và trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Bé cũng rất chững chạc và hiểu chuyện khi khẳng định rằng tương lai mình cần phải cố gắng học giỏi, bởi vì học giỏi mới có thể đạt được ước mơ.

Quá trình chứng kiến đứa trẻ lớn lên và trưởng thành không bao giờ là ngắn, nhưng gia đình có thể tìm thấy con đường ngắn nhất để con trẻ hoàn thiện bản thân mình thông qua những trải nghiệm quý báu của con trong cuộc sống. Chứng kiến cậu bé Trịnh Đình Dương với sự lột xác ngoạn mục sau hơn 2 năm tiếp xúc với ánh đèn sân khấu, gia đình và thầy cô càng thêm tin tưởng rằng em sẽ càng trở nên bản lĩnh và tỏa sáng hơn trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here