Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay ghi nhận ở mức 1.278,5 USD/ounce vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam), theo Kitco; còn giá vàng giao tháng 6 tăng 0,65% lên 1.280,3 USD.

Giá vàng hôm nay phục hồi từ đáy 4 tháng

Giá vàng giao ngay ghi nhận ở mức 1.278,5 USD/ounce vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam), theo Kitco; còn giá vàng giao tháng 6 tăng 0,65% lên 1.280,3 USD.

Theo Reutersgiá vàng bật tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (3/5), rời xa đáy 4 tháng xác lập vào phiên trước, vì đồng USD giảm bất chấp dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm Mỹ đã đi lên trong tháng trước.

Trong phiên giao dịch trước (2/5), giá vàng đã giảm còn 1.265,85 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12/2018. Còn giá vàng giao sau tăng nhẹ 0,8% lên 1.282,1 USD.

“Sự phục hồi chúng ta đang chứng kiến là vì vàng bị bán tháo, và sau đó xuất hiện ngay những đợt mua kĩ thuật”, ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho hay.

“Tin tốt là báo cáo việc làm cũng đã được tính đến”, ông nói thêm.

Tăng trưởng việc làm Mỹ đi lên trong tháng 4 và tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 3,6%, mức thấp trong hơn 49 năm. Điều này cho thấy sức mạnh ổn định của hoạt động kinh tế.

Bên cạnh đó, chỉ số USD giảm 0,2% theo sau sự phát hành của chỉ số PMI ngành dịch vụ Mỹ từ ISM, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017 vào tháng trước.

Đồng bạc xanh yếu khiến vàng rẻ hơn đối với những nhà đầu tư năm giữ bằng đồng tiền khác.

Bất chấp sự phục hồi, giá vàng đang trong đà ghi nhận một tuần giảm khoảng 0,4% sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh cơ quan này không thấy có lí do thích đáng nào để xem xét tới một đợt giảm lãi suất trong tương lai gần.

“Thị trường đã dự đoán động thái tiếp theo từ Fed là giảm lãi suất nhưng dường như sẽ không có bất kì đợt giảm nào trong thời gian tới và rủi ro về một đợt nâng lãi suất gia tăng sau phát biểu của chủ tịch Fed”, chuyên gia phân tích Peter Fertig của Quantitative Commodity Research cho biết.

Phản ánh cảm nhận của nhà đầu tư đối với vàng, lượng nắm giữ tại quĩ ETF vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã giảm khoảng 0,2% xuống 745,52 tấn trong ngày 2/5, mức thấp nhất kể từ ngày 12/10/2018.

“Lượng vàng nắm giữ tại quĩ SPDR Gold Trust tiếp tục giảm và trong vài tuần qua, giới đầu cơ trên sàn Comex đã đổi từ mua ròng sang bán ròng vì rủi ro từ nhà đầu tư”, theo chuyên gia phân tích tại ING, Warren Patterson.

Các thành phần tham gia thị trường cũng tiếp tục theo dõi sát các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc, kì vọng về một giải pháp cho cuộc chiến thuế quan kéo dài trong một năm giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trên thị trường kim loại, giá bạc đã tăng 2% lên 14,92 USD/ounce, sau khi giảm xuống đáy hơn 4 tháng ở mức 14,52 USD trong phiên giao dịch ngày 2/5.

Giá bạch kim tăng 1,9% lên 864,03 USD/ounce. Giá kim loại này có lúc đã xuống mức thấp nhất trong một thang ở 839 USD vào đầu phiên giao dịch.

Giá palladium cũng tăng 1,7% lên 1.377,16 USD.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here