Đào Minh Ánh là một cô bé hoạt bát và năng động, rất có năng khiếu ở hai lĩnh vực nhảy và MC. Để đạt được những tố chất tốt của ngày hôm nay, không thể phủ nhận được khoảng thời gian ý nghĩa mà em đã dành cho các sân chơi nghệ thuật và hoạt động biểu diễn.

Hoạt bát, nhanh nhẹn, luôn vui vẻ với nụ cười trên môi, đó chính là những từ ngữ có thể dùng để miêu tả cô bé Đào Minh Ánh đến từ Bắc Giang. Em sinh ngày 27/8/2015 trong một gia đình không có nền tảng về nghệ thuật. Tuy em tham gia biểu diễn chuyên nghiệp chưa lâu, nhưng không thể phủ nhận rằng sân chơi nghệ thuật đã đem đến nhiều thay đổi tích cực cho cô nàng MC nhí. Hiện nay, em đang theo học lớp nhảy và MC tại Trung tâm Nghệ thuật Họa Mi, tỉnh Bắc Giang.

Đào Minh Ánh (6 tuổi) là một cô bé có tính tình vui vẻ, hoạt bát

Dẫu theo học lớp nhảy từ năm 5 tuổi, Minh Ánh cũng vẫn được coi là một trong những học viên đến lớp muộn tại trung tâm, bởi lẽ ở trung tâm Họa Mi có rất nhiều em nhỏ đã bắt đầu theo học từ năm 3, 4 tuổi. Đây vừa là ngôi trường thứ hai, vừa là sân chơi giao lưu giữa các bạn nhỏ yêu thích nghệ thuật trên địa bàn tỉnh. Tại đây các em không chỉ được nâng cao sức khỏe thể chất, rèn luyện các kỹ thuật biểu diễn để phát triển năng khiếu, mà còn được trau dồi rất nhiều kỹ năng sống bổ ích khác, có thể kể đến như kỹ năng trình diễn trước đám đông, cách ổn định tâm lý, duy trì sự tự tin khi lên sân khấu, kỹ năng giao tiếp và hòa đồng với bạn bè… cùng rất nhiều bài học bổ ích khác. 

Những kỹ năng này nếu được phát triển và rèn luyện sớm sẽ là những hành trang vô cùng ý nghĩa cho Minh Ánh trong suốt hành trình phát triển bản thân sau này. Bố mẹ cũng tin tưởng rằng chỉ cần có bản lĩnh và một sự tự tin, tương lai sau này Minh Ánh có thể vươn tới mọi giấc mơ mà em mong muốn.

Tham gia biểu diễn nghệ thuật từ sớm đã giúp em rèn luyện được tính tự tin, bản lĩnh trước đám đông cùng nhiều kỹ năng mềm khác

Bản thân Minh Ánh cũng có xuất phát điểm là một cô bé nhút nhát, rụt rè. Những ngày đầu tham gia biểu diễn con vẫn còn chưa tự tin để thể hiện hết mình. Tuy vậy nhờ sự động viên và quan tâm chỉ bảo hết lòng từ phía các thầy cô, em dần lấy lại được bản lĩnh trên sân khấu, cũng bắt đầu làm quen và không ngại trò chuyện với các bạn mới. Gần đây nhất, Đào Minh Ánh đã có phần thể hiện xuất sắc tại chương trình MC Nhí Tài Năng 2020 và hoàn thành khóa học MC Nhí Online K03 do Trung tâm Nghệ thuật Họa Mi tổ chức.

Giấy chứng nhận Đào Minh Ánh hoàn thành xuất sắc khóa học MC Online K03 do Trung tâm Nghệ thuật Họa Mi tổ chức

Có thể nói, thành quả bước đầu này của Đào Minh Ánh chính là món quà lớn nhất dành tặng gia đình em – những người luôn theo sát ủng hộ sự phát triển của em từng ngày. Mẹ em chia sẻ: “Mục đích ban đầu của gia đình khi cho con theo học MC và học nhảy chính là để con thêm năng động, có sự tự tin và phát triển tốt các kỹ năng mềm. Mặc dù quá trình tập luyện chưa lâu nhưng những thay đổi ở con là vô cùng tích cực. Nhìn con tự tin bước đi trên sân khấu, trải qua những tiết học vui vẻ cùng các bạn nhỏ khác, bố mẹ đều hoàn toàn đồng ý rằng đã lựa chọn đúng đắn khi đưa con đến với trung tâm”. Mẹ em cũng chia sẻ thêm rằng chính cô Thảo – giáo viên dạy nhảy của Minh Ánh – đã giúp đỡ và động viên con rất nhiều trong những ngày đầu để con có thể dễ dàng hòa nhập hơn với các bạn. Thay vì rụt rè lo lắng như những ngày đầu, Ánh trở nên vô cùng thích thú mỗi khi đến lớp.

Đào Minh Ánh có ước mơ trở thành bác sĩ tương lai để chữa bệnh cho mọi người

Ngoài nhảy và dẫn chương trình, Đào Minh Ánh còn có sở thích nấu ăn. Em cũng thích giúp đỡ bố mẹ để nấu những bữa cơm ngon cho cả gia đình. Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, em cho biết muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Đào Minh Ánh ngoài đời là một cô bé ngoan ngoãn, lễ phép và rất được thầy cô, bạn bè quý mến. 

Có thể nói ngoài các kiến thức văn hóa, việc đầu tư phát triển năng khiếu và kỹ năng mềm cho trẻ nhỏ đang dần trở thành một trào lưu phổ biến ở các gia đình Việt Nam hiện đại trong những năm gần đây. Tuy những thành tựu đạt được còn khiêm nhường, nhưng đây sẽ là những bệ phóng đầu tiên để Đào Minh Ánh có thêm nhiệt huyết, sự tự tin và đạt được thêm nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai. Chặng đường phía trước còn rất dài, dù cho con đường em chọn là theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật hay ước mơ ngành Y, chỉ cần có đủ nhiệt huyết và sự tự tin, chúng ta đều có cơ sở để tin tưởng rằng cô bé Đào Minh Ánh sẽ chạm tới mọi ước mơ mà em mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here