Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (Em là bà nội của anh, Cô gái đến từ hôm qua) viết lên trang cá nhân dòng trạng thái ngắn: “Cuối cùng thì chỉ có đàn ông Việt Nam mới chiến thắng ở các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới”.

Điều đáng nói là status này được đăng khi Hương Giang Idol vừa đăng quang tại cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018. Thông tin này thu hút nhiều sự quan tâm và bình luận của công chúng cũng như giới giải trí Việt.

Hương Giang lúc đăng quang hoa hậu chuyển giới quốc tế

Bởi vậy, dòng trạng thái của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh bị cho là đang ám chỉ Hương Giang. Nhiều bình luận của một số nhân vật nổi tiếng khác dưới dòng trạng thái của đạo diễn Em là bà nội của anh cho rằng đây là một câu đùa “duyên”, sâu cay.

Trên trang cá nhân, một độc giả là thành viên cộng đồng LGBT ở TP.HCM đoán rằng dù không nhắc đích danh nhưng đạo diễn này “đang đem giới tính của Hương Giang ra để làm trò đùa”. Độc giả này cũng khẳng định: “Đùa như vậy chắc chắn sẽ làm tổn thương những người khác và không vui chút nào”.

Hương Giang nhiều lần nhắc đến sự kỳ thị của những người xung quanh trước và sau khi cô chuyển giới. Ảnh: FBNV

Sau khi Hương Giang đăng quang Hoa hậu Chuyển giới, những câu đùa gọi Hương Giang là “đàn ông” xuất hiện trên rất nhiều fanpage giải trí lẫn các trang cá nhân trên mạng. Nhưng theo độc giả thuộc cộng đồng LGBT, việc một đạo diễn điện ảnh có nhiều bộ phim nhân văn tham gia vào trò đùa này khiến họ thất vọng.

Tuy vậy, ngay sau đó, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Dòng trạng thái của tôi là nhắc đến Ngô Tiến Đoàn chứ không phải Hương Giang. Tiến Đoàn từng đi thi nam vương. Câu nói của tôi không liên quan gì đến Hương Giang cả”.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết dòng trạng thái của anh nói về Nam vương Tiến Đoàn. Ảnh: FBNV

Khi được hỏi Hương Giang vừa đoạt ngôi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế nên rất nhiều người nghĩ rằng dòng trạng thái của anh ám chỉ cô, Nhật Linh nói: “Thì kệ họ thôi”.

Người mẫu – diễn viên Tiến Đoàn của Việt Nam từng đăng quang trong cuộc thi Mister International 2008. Mister International (Nam vương Quốc tế) cũng là một cuộc thi quốc tế nhưng tầm vóc không bằng Manhunt International của Singapore hay Mister World trong lĩnh vực thi ngoại hình dành cho nam giới.

Theo Zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here