Anh Đào, Vũ Long không tiếp tục đóng phim. Còn Angela Phương Trinh, Noo Phước Thịnh… tạo dựng được tên tuổi.

Trong phim, Hạnh cận là cô gái thông minh, học giỏi và điềm tĩnh nhất trong bộ ba. Với khuôn mặt xinh xắn, lối diễn xuất tự nhiên, Võ Lê Anh Đào (sinh năm 1989) trở thành gương mặt nữ tuổi teen được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, cô chỉ góp mặt trong hai phần đầu của phim. 

Với khuôn mặt xinh xắn, lối diễn xuất tự nhiên, Võ Lê Anh Đào (sinh năm 1989) dễ dàng chinh phục khán giả với vai Hạnh “Cận”. Hạnh là cô gái thông minh, học giỏi và điềm tĩnh nhất trong bộ ba. Vì lý do cá nhân, Anh Đào chỉ góp mặt trong hai phần đầu của phim.

Năm 2009, khi sự nghiệp đang tiến triển tốt, Anh Đào quyết định đi du học Singapore. Sau ba năm, cô trở về và tiếp tục gắn bó với diễn xuất. Anh Đào đóng nhiều phim như Tường Vi cánh mỏng, Nơi tình yêu bắt đầu, Phận đàn bà, Hoa nắng..., tuy nhiên những vai này đều không mang lại cho cô thành công như Kính vạn hoa. Hiện, cô gái 30 tuổi làm cố vấn chuyên ngành Marketing tại TP HCM.

Năm 2009, khi sự nghiệp đang tiến triển tốt, Anh Đào quyết định đi du học Singapore. Sau ba năm, cô trở về và tiếp tục gắn bó với diễn xuất. Cô đóng nhiều phim như “Tường Vi cánh mỏng”, “Nơi tình yêu bắt đầu”, “Phận đàn bà”, “Hoa nắng”… Tuy nhiên, những vai này đều không mang lại cho cô thành công như “Kính vạn hoa”. Hiện nay, ở tuổi 30, cô làm cố vấn chuyên ngành Marketing tại TP HCM.

Diễn viên Ngọc Trai xuất hiện xuyên suốt trong cả ba phần của bộ phim dành cho tuổi học trò. Anh vào vai Quý ròm - thần đồng các môn Toán, Lý, Hóa của trường, được thầy cô, bạn bè yêu quý. Tuy nhiên, nhược điểm của cậu là hay nôn nóng, vì vậy dễ làm hỏng việc. Sau khi phim kết thúc, Ngọc Trai tạm nghỉ để học hành rồi tiếp tục góp mặt trong nhiều bộ phim như Những nụ hôn rực rỡ, Giải cứu thần chết, Hoa ngũ sắc, Tấm Cám chuyện chưa kể... Nhưng những bộ phim sau đó của Ngọc Trai không thể giúp anh vượt qua được cái bóng lớn của vai Quý. 

Diễn viên Ngọc Trai xuất hiện xuyên suốt trong cả ba phần của bộ phim dành cho tuổi học trò. Anh vào vai Quý “ròm” – thần đồng các môn Toán, Lý, Hóa của trường, được thầy cô, bạn bè yêu quý. Tuy nhiên, nhược điểm của cậu là hay nôn nóng, vì vậy dễ làm hỏng việc. Sau khi phim kết thúc, Ngọc Trai tạm nghỉ để học hành rồi tiếp tục góp mặt trong nhiều bộ phim như “Những nụ hôn rực rỡ”, “Giải cứu thần chết”, “Hoa ngũ sắc”, “Tấm Cám chuyện chưa kể”… Nhưng những bộ phim sau đó của Ngọc Trai không thể giúp anh vượt qua được cái bóng lớn của vai Quý.

Sau này, anh gần như biến mất trên màn ảnh, chỉ còn làm MC, lồng tiếng phim... Cuối năm 2018, Ngọc Trai và bạn gái đón con đầu lòng, tên ở nhà là Búp. Diễn viên chia sẻ cuộc sống anh thay đổi hoàn toàn kể từ khi có con. Diễn viên từng xin lỗi bạn gái vì vẫn phải đi ở nhà thuê, không kiếm được quá nhiều tiền để làm sinh nhật lớn cho cô trước ngày sinh.

Sau này, Ngọc Trai gần như biến mất trên màn ảnh, chỉ còn làm MC, lồng tiếng phim… Cuối năm 2018, Ngọc Trai và bạn gái đón con đầu lòng, tên ở nhà là Búp. Diễn viên chia sẻ cuộc sống anh thay đổi hoàn toàn kể từ khi có con. Anh sống chậm hơn, yêu thương gia đình hơn và không còn ham chơi nữa.

Tham gia nghệ thuật sân khấu từ lúc lên ba, Vũ Long là một trong những gương mặt sáng giá của đội kịch Tuổi Ngọc TP HCM. Nhưng phải đến Kính vạn hoa , anh mới được biết đến rộng rãi. Trong phim, anh vào vai Tiểu Long - chàng trai mập mạp, hiền lành, có chút khờ khạo, trái ngược hẳn với tính cách của Quý ròm. Tính cách này khiến anh bị Quý lấn át và chỉ huy. Giống như Anh Đào và Ngọc Trai, Vũ Long cũng trở thành cái tên được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Tham gia nghệ thuật sân khấu từ lúc lên ba, Vũ Long là một trong những gương mặt sáng giá của đội kịch Tuổi Ngọc TP HCM. Nhưng phải đến “Kính vạn hoa” , anh mới được biết đến rộng rãi. Trong phim, anh vào vai Tiểu Long – chàng trai mập mạp, hiền lành, có chút khờ khạo, trái ngược hẳn với tính cách của Quý “ròm”. Tính cách này khiến anh bị Quý lấn át và chỉ huy. Vũ Long từng thử sức trong nhiều vai trò như diễn viên, MC, nhiếp ảnh gia… Sau này, anh rút khỏi showbiz.

Angela Phương Trinh vào vai em gái Quý ròm, bị ông anh nóng tính bắt nạt nhưng cũng rất thương anh. Dù không có nhiều đất diễn, nét đáng yêu và lanh lợi giúp Angela Phương Trinh có cơ hội góp mặt trong bộ phim Mùi ngò gai (2005), sau đó là Bà mẹ nhí (2006). Hai vai này đều được đánh giá là để đời trong sự nghiệp diễn xuất của cô. 

Angela Phương Trinh vào vai em gái Quý “ròm”, bị ông anh nóng tính bắt nạt nhưng cũng rất thương anh. Dù không có nhiều đất diễn, nét đáng yêu và lanh lợi giúp Angela Phương Trinh có cơ hội góp mặt trong bộ phim “Mùi ngò gai” (2005), sau đó là “Bà mẹ nhí” (2006). Hai vai này đều được đánh giá là “để đời” trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Angela Phương Trinh đóng Kính Vạn Hoa

Phương Trinh diễn xuất trong phim.
Bẵng đi vài năm, Phương Trinh trở lại với hình tượng mới, sexy và táo bạo. Đi kèm với sự thay đổi về phong cách là một loạt thị phi thi như phẫu thuật thẩm mỹ, ăn mặc phản cảm, phát ngôn gây sốc... Bước sang tuổi 20, cô bắt đầu trở lại hình ảnh ngoan hiền, nỗ lực lấy lại thiện cảm với công chúng. Nhờ đó, cô lần lượt nhận vai nữ chính trong phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ, Taxi, em tên gì?, Sứ mệnh trái tim... Tuy nhiên, diễn xuất của cô không được đánh giá cao như khi còn nhỏ. Sau bộ phim Glee Việt Nam (2017), cô chưa có dự án nghệ thuật nào mới.

Bẵng đi vài năm, Phương Trinh trở lại với hình tượng mới, sexy và táo bạo. Đi kèm với sự thay đổi về phong cách là một loạt thị phi như phẫu thuật thẩm mỹ, ăn mặc phản cảm, phát ngôn gây sốc… Bước sang tuổi 20, cô bắt đầu trở lại hình ảnh ngoan hiền, nỗ lực lấy lại thiện cảm với công chúng. Nhờ đó, cô lần lượt nhận vai chính trong phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ”, “Taxi, em tên gì?”, “Sứ mệnh trái tim”, “Glee Việt Nam” (2017).

Phạm Huy Anh thủ vai nhóc Mạnh (áo đỏ), em họ của Quý ròm, có máu trinh thám. Dù chỉ là tuyến nhân vật phụ, vai diễn cậu bé lắm lời, nhút nhát nhưng đáng yêu của Phạm Huy Anh được ưu ái cho xuất hiện trong nhiều tập phim. 

Phạm Huy Anh thủ vai nhóc Mạnh (áo đỏ), em họ của Quý “ròm”, có máu trinh thám. Dù chỉ là tuyến nhân vật phụ, vai diễn cậu bé lắm lời, nhút nhát nhưng đáng yêu của Huy Anh được ưu ái cho xuất hiện trong nhiều tập phim. Sau “Kính vạn hoa”, Huy Anh ít xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Thay vào đó, anh thực hiện những bộ phim ngắn chiếu trực tuyến như “Mình yêu nhau xong rồi”, “Bình minh mưa”… Phạm Huy Anh đang theo đuổi ngành Đạo diễn điện ảnh. Anh là con trai đạo diễn, nghệ sĩ Phạm Huy Thục – nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP HCM.

Noo Phước Thịnh vào vai Tần, tổ trưởng mẫn cán và khó tính của nhóm Quý, Tiểu Long, Hạnh. Anh xuất hiện trong tập Mười lăm ngọn nến ở phần 2. Tần rất tốt bụng với bạn bè nhưng rất cẩn thận, lo xa nên thường xuyên bị Quý trêu chọc. Bốn năm sau khi đóng phim, Noo mới trở thành ca sĩ. 

Noo Phước Thịnh vào vai Tần, tổ trưởng mẫn cán và khó tính của nhóm Quý, Tiểu Long, Hạnh. Anh xuất hiện trong tập “Mười lăm ngọn nến” ở phần hai. Tần rất tốt bụng với bạn bè nhưng rất cẩn thận, lo xa nên thường xuyên bị Quý trêu chọc. Dù chỉ đảm nhận vai khách mời, Noo lại là cái tên gặt hái thành công nhất với nghệ thuật trong số dàn diễn viên. Sau “Kính vạn hoa”, anh còn tham gia một vài dự án như “Công chúa teen và ngũ hổ tướng”, “Những giấc mơ hồng”. Đến năm 2009, Noo chuyển hẳn sang vai trò ca sĩ.

Anh ra ba album, có nhiều bài hit, từng đoạt giải Ca sĩ của năm (Cống hiến 2016), năm giải Ca sĩ nhạc nhẹ (Mai Vàng - từ 2013-2017), 12 giải thưởng Làn sóng xanh... Anh là quán quân của The Remix (Hòa âm ánh sáng) mùa thứ hai và là huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt nhí 2016, Giọng hát Việt 2017 và 2018.

Anh ra ba album, có nhiều bài “hit”, từng đoạt giải Ca sĩ của năm (Cống hiến 2016), năm giải Ca sĩ nhạc nhẹ (Mai Vàng – từ 2013-2017), 12 giải thưởng Làn sóng xanh… Anh là quán quân của The Remix (Hòa âm ánh sáng) mùa thứ hai và là huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt nhí 2016, Giọng hát Việt 2017 và 2018.

Theo VnExpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here