Tỷ lệ phạm tội ở Mỹ gia tăng trong những năm gần đây khiến các nhà tù luôn trong tình trạng quá tải. Phòng tập thể dục, hành lang được trưng dụng để kê giường cho tù nhân.

Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 1
Các tù nhân xăm trổ đầy mình tại một phòng tập thể dục được trưng dụng làm nơi ở tại nhà tù ở Chino, bang California. Theo The Conversation, nước Mỹ có 1.719 nhà tù tiểu bang, 102 nhà tù liên bang, 901 cơ sở giáo dục tội phạm vị thành niên, 3.163 nhà tù địa phương.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 2
Một tù nhân ngồi trên xe lăn tại khu vực dành cho các phạm nhân bị suy giảm nhận thức, bệnh Alzheimer và mất trí nhớ tại cơ sở chăm sóc sức khỏe cho tù nhân ở Stockton, California. Theo một báo cáo gần đây, tình trạng mắc các bệnh về tâm thần đang gia tăng đột biến tại các nhà tù ở Mỹ.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 3
Một phụ nữ chơi đùa cùng con gái tại khu vực dành cho nữ phạm nhân tại nhà tù  Chino, California. Điều kiện chăm sóc và thăm nuôi tại các nhà tù ở Mỹ đã được cải thiện trong những năm gần đây.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 4
Các tù nhân đặc biệt được cách ly trong một buổi trong một buổi trị liệu theo nhóm tại nhà tù ở San Quentin, California. Các tù nhân này mắc hội chứng không kiểm soát được hành vi nên phải cách ly họ trong từng buồng giam riêng để trị liệu.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 5
Giường ngủ của 2 nữ phạm nhân được kê ngoài hành lang vì quá tải. Theo một nghiên cứu của Cục Thống kê Tư pháp Mỹ, 75% phụ nữ bị giam tại các nhà tù bị mắc hội chứng tâm thần, con số này ở nam phạm nhân là 55-60%.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 6
Một phạm nhân bị ung thư đang được điều trị y tế. Hệ thống nhà tù ở Mỹ giờ đây trở thành nơi điều trị các hội chứng về tâm thần lớn nhất đất nước chứ không phải là các bệnh viện. Theo một báo cáo được Guardian trích dẫn, năm 2016, bang Michigan đã chi tới 4  triệu USD tiền thuốc liên quan đến bệnh tâm thần ở các nhà tù tại bang này.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 7
Các nhà tù ở Mỹ luôn trong tình trạng quá tải góp phần làm gia tăng áp lực cho phạm nhân. Đó không chỉ là địa ngục cho các phạm nhân mà còn là nơi làm việc đầy nguy hiểm cho những người thực thi pháp luật. Rất nhiều cai ngục thiệt mạng và bị thương trong các cuộc bạo loạn của phạm nhân.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 8
Các phạm nhân được nhận bằng tốt nghiệp trung học tại trại giam George Motchan, trên đảo Rikers, New York, bước khởi đầu cho quá trình hoàn lương trở về với cuộc sống đời thường.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 9
Các phạm nhân làm việc trên máy tính trong kỳ thi tốt nghiệp chương trình mã hóa máy tính tại nhà tù San Quentin ở California. Sau khi vượt qua bài kiểm tra, họ sẽ được cấp chứng chỉ giúp họ có thể tìm được công việc khi mãn hạn tù.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 10
Một phạm nhân đang được chăm sóc răng miệng tại nhà tù San Quentin ở California. Công chúng Mỹ được biết nhiều hơn về những gì sau song sắt sau những cuộc biểu tình của tù nhân trong thập niên 70.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 11
Buồng giam cách ly dành cho tội phạm đặc biệt nguy hiểm. Điều kiện sinh hoạt tại các nhà tù Mỹ đã được cải thiện rất nhiều sau cuộc biểu tình của tù nhân vào năm 2016 và 2017.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 12
Các phạm nhân đang tập một vở kịch chuẩn bị cho buổi biểu diễn tại trung tâm phục hồi chức năng Norco, California. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ bên trong các nhà tù giúp phạm nhân thư giãn, cải thiện đời sống tinh thần.
Ben trong cac nha tu khet tieng o My hinh anh 13
Ánh mắt mòn mỏi của một phạm nhân chờ người thân đến thăm. Sự cô đơn và thờ ơ của thân nhân được cho là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng mắc các hội chứng tâm thần của phạm nhân tăng cao ở Mỹ.

Theo Zing

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here