Hiện vụ ly hôn đắt nhất hành tinh giữa tỷ phú Bezos và vợ MacKenzie vẫn chưa có định luận cuối cùng. Nếu hai người không có thỏa thuận tiền hoặc hậu hôn nhân  thì phân chia tài sản sẽ là 50 – 50. 

Bài toán phân chia tài sản sau khi ly hôn là vấn đề nan giải đối với nhiều cặp đôi. Đặc biệt với gia đình có khối tài sản kếch xù như cặp vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos. Khối tài khoản ròng liên quan đến vụ việc lên đến gần 137 tỷ USD. Như vậy, cuộc ly hôn của tỷ phú Bezos và vợ MacKenzie Bezos được coi là đắt nhất thế giới.

Theo luật bang Washington (Mỹ), nơi ông Bezos cư trú, khối tài sản nói trên là tài sản chung tích lũy được trong thời gian kết hôn. Vì vậy, chúng có thể bị chia đôi sau khi ly hôn. Nếu điều này diễn ra, bà MacKenzie sẽ trở thành người phụ nữ giàu nhất hành tinh. Khối tài sản của bà sở hữu có thể lên tới 68,5 tỷ USD.

Tỷ phú Bezos và vợ MacKenzie.Tỷ phú Bezos và vợ MacKenzie.

Vì sao phân chia tài sản vẫn chưa diễn ra?

Bởi rất nhiều tài sản của ông Bezos được gắn với cổ phiếu Amazon. Cụ thể, Bezos sở hữu gần 16% cổ phần của Amazon, tương đương với gần 80 triệu cổ phiếu. Việc tài sản ròng gắn liền với cổ phiếu có thể gây khó khăn trong quá trình ly hôn.

Nếu chuyển nhượng cổ phiếu, ông Bezos có thể mất quyền kiểm soát công ty. Ngược lại, nếu để chi trả cho khoản thanh toán lớn như vậy, tỷ phú Bezos sẽ phải bán hoặc cầm cố cổ phần, điều này cũng có thể làm giảm quyền sở hữu và kiểm soát công ty của ông.

Nếu tài sản được chia đôi, bà MacKenzie sẽ trở thành người phụ nữ giàu nhất hành tinh.Nếu tài sản được chia đôi, bà MacKenzie sẽ trở thành người phụ nữ giàu nhất 

Ngoài khối tài sản ở công ty Amazon và khu đất rộng lớn ở Washington, cặp vợ chồng tỷ phú giàu nhất thế giới còn sở hữu một số bất động sản khác trên khắp nước Mỹ. Khối tài sản này bao gồm 2 biệt thự ở Beverly Hills được mua với giá 37,4 triệu USD, một trang trại rộng 30.000 mẫu Anh, ngôi nhà lớn nhất ở Washington DC và 4 căn hộ Manhattan trong một tòa nhà lịch sử nhìn ra công viên trung tâm.

Cả Bezos và MacKenzie hiện vẫn chưa có bình luận nào về việc phân chia tài sản. Dù vậy, nếu hai bên không có thỏa thuận thì tài sản sẽ bị chia đều.

Theo Saostar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here