Sinh ra trong một gia đình không có nền tảng về nghệ thuật, cô bé 6 tuổi Trần Maik ngay từ những tuổi đầu đời đã bộc lộ được năng khiếu và niềm đam mê đặc biệt với các bộ môn nghệ thuật trình diễn. Hiện nay em được biết đến với vai trò là một Model Kid và một diễn viên múa nhí.

Khuôn mặt khả ái, làn da trắng sứ và ánh mắt to tròn hồn nhiên chính là những ấn tượng khó quên mà Trần Maik để lại trong lòng khán giả xem show trình diễn. Cô bé Maik 6 tuổi hiện đang là Model Kid tiềm năng tại Trung tâm Nghệ thuật Họa Mi – Tỉnh Bắc Giang.

Mẫu nhí Trần Maik 6 tuổi – Trung tâm Nghệ thuật Họa Mi

Không như những bạn nhỏ đồng trang lứa khác còn rụt rè trước đám đông, ngay từ lứa tuổi đầu đời Maik đã tỏ ra vô cùng thích thú với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, đặc biệt là bộ môn Model Kid. Con là một cô bé tự tin và vô cùng bản lĩnh, luôn mơ ước được trình diễn các tiết mục nghệ thuật nơi đông người, đặc biệt là trình diễn năng khiếu trên sân khấu lớn dưới sự chiêm ngưỡng của hàng trăm khán giả. Nhận biết được niềm đam mê và khả năng đặc biệt của con, gia đình Maik đã hết lòng tạo điều kiện để em có thể tham gia các lớp học biểu diễn chuyên nghiệp ngay từ tuổi lên bốn. Tại Trung tâm Nghệ thuật Họa Mi, Trần Maik đang tham gia hai loại hình nghệ thuật chính là múa và trình diễn thời trang và cũng đã có sự góp mặt trong nhiều show diễn lớn nhỏ của trung tâm.

Hiện Maik đang theo đuổi hai bộ môn nghệ thuật chính là múa và Model Kid
Trần Maik tự tin tỏa sáng như một thiên thần nhỏ trên sân khấu

Tuy vậy, việc theo đuổi bộ môn nghệ thuật ngay từ lứa tuổi mầm non cũng đem đến cho Trần Maik nhiều thử thách và khó khăn. Nhớ lại những ngày đầu đưa con theo học tại Trung tâm Họa Mi, mẹ em xúc động kể lại: “Gia đình cách trung tâm khá xa, khoảng hơn 40km, thế nhưng để được theo học trường lớp bài bản theo đúng ước mơ của con, thứ bảy chủ nhật nào Maik cũng dậy thật sớm để đi cùng mẹ xuống trung tâm học. Mỗi buổi tập cũng đều tập cả ngày, vừa học vừa chơi, cho đến tối mẹ lại đón. Đây không chỉ là khó khăn của riêng con mà còn là cố gắng của cả gia đình, thế nhưng nhìn con vui vẻ, tự tin và tiến bộ lên từng ngày, bố mẹ thấy thật lòng mãn nguyện, mọi nỗ lực đều là vô cùng xứng đáng“. Đồng hành cùng con còn có sự động viên và nhiệt tình chỉ bảo của các cô giáo Trung tâm Nghệ thuật Họa Mi, chính các cô là những người truyền lửa, truyền đam mê và nhiệt huyết để các con luôn giữ được tinh thần hứng khởi với các bộ môn nghệ thuật.

Quá trình đi diễn cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, có những buổi đi quay bài thời tiết rất nóng, rất rét nhưng con không hề than khổ, than khó một chút nào mà vô cùng nghiêm túc thực hiện tốt phần trình bày của mình. Nhìn bước đi vững vàng của cô con gái nhỏ trên sân khấu, ngày càng tự tin, ngày càng chuyên nghiệp rắn rỏi, gia đình không giấu được niềm tự hào và vui mừng. Môi trường nghệ thuật không chỉ là nơi giúp con rèn luyện và phát triển năng khiếu, mà còn là sân chơi bổ ích giúp Maik trau đồi thêm nhiều kỹ năng sống bổ ích như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm chủ cảm xúc trước đám đông, tác phong hình thể… 

Sân chơi nghệ thuật vừa giúp Maik rèn luyện chuyên môn, vừa là nơi cho em nhiều kỹ năng sống bổ ích 

Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, cô bé Trần Maik chia sẻ rằng em muốn trở thành diễn viên múa và diễn viên mẫu nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Để đạt được ước mơ này em đã luôn nỗ lực học tập và rèn luyện chăm chỉ hằng ngày. Em cũng chia sẻ thêm rằng mình rất hâm mộ các cô giáo dạy lớp nghệ thuật của mình, muốn tương lai được xinh đẹp và tài giỏi giống như các cô.

Ngoài đời, Maik là một cô bé thân thiện, hòa đồng, nhanh chóng lấy được thiện cảm của bất cứ ai em gặp mặt. Ngoài theo đuổi niềm đam mê trình diễn, Maik cũng là một cô bé có kết quả học tập văn hóa xuất sắc, em liên tiếp đạt danh hiệu Học Sinh Giỏi qua các năm học tại trường và trở thành “cây văn nghệ” năng nổ được thầy yêu, bạn mến.

Trần Maik là một hạt giống nghệ thuật đầy triển vọng.

Tương lai phía trước còn dài, chặng đường mà Maik cần phải đi phía trước chắc hẳn còn nhiều thử thách và khó khăn. Dẫu vậy bằng niềm đam mê theo đuổi ước mơ, tinh thần rèn luyện học tập nghiêm túc và sự ủng hộ từ phía gia đình, chắc chắn con đường phía trước của Trần Maik là vô cùng tiềm năng và sáng lạn. Có lẽ chỉ vài năm nữa thôi, sân khấu thời trang lớn nhỏ trên khắp cả nước sẽ vinh dự sướng lên cái tên Trần Mai. Chúng ta hãy cùng chờ đón nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here