Đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, giai đoạn mầm non được xem là “lứa tuổi Vàng”, đóng vai trò cơ sở và nền tảng cho mọi kỹ năng và trí tuệ của trẻ ở những năm sau này. Chính vì vậy việc lựa chọn cho bé một môi trường mầm non thân thiện, đạt tiêu chuẩn giáo dục là vô cùng quan trọng. Trường mầm non Ánh Dương là một trong những ngôi trường uy tín, được đông đảo phụ huynh tin yêu gửi gắm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Lại một mùa tựu trường nữa điểm vang, báo hiệu một năm học mới đầy hứng khởi của cô và trò trường mầm non Ánh Dương. Ngôi trường hiện đang tọa lạc tại địa chỉ Thôn 5, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Trường mầm non Ánh Dương, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên
Hình ảnh cô và trò hân hoan đón chào ngày tựu trường

Trường mầm non Ánh Dương được xây dựng bằng cả tình thương và tâm huyết của cô giáo Nguyễn Thị Thơm, để hiện thực hóa ước mơ ấp ủ từ những ngày cô còn ngồi trên giảng đường. Được thành lập vào năm 2020, cho đến nay trường mầm non Ánh Dương mới tròn một năm hoạt động. Tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng đội ngũ cán bộ cũng như cơ sở vật chất tại trường đã được hoàn thiện vô cùng chỉn chu. Đội ngũ giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm, yêu trẻ và tâm huyết với nghề, luôn đồng hành và tận tình dìu dắt các con trong suốt quá trình học. Hệ thống phòng học bao gồm bốn phòng được phân chia theo các lứa tuổi của bé. Mỗi phòng học đều được trang thiết bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đồ chơi sáng tạo và gây hứng thú cho trẻ ở nhiều góc mở. Đặc biệt, ngôi trường dành nguyên tầng một để làm khu vui chơi với nhiều thiết bị đồ chơi giúp đáp ứng nhu cầu phát triển thể chất cho các bé, bao gồm khu vực nhà bóng, nhà nhún, cầu trượt, bộ tập gym…

Hệ thống bốn phòng học khang trang được phân chia theo lứa tuổi
Cơ sở vật chất hiện đại, đồ chơi sáng tạo bổ trợ cho quá trình phát triển của trẻ

Với sứ mệnh “Ươm mầm trí tuệ – Tỏa sáng tương lai”, trường mầm non Ánh Dương sẽ là ngôi nhà thứ hai của các con dưới sự dìu dắt yêu thương của các thầy cô giáo. Học mà chơi – chơi mà học, bằng phương pháp giáo dục tiên tiến hiện đại, các con sẽ được rèn luyện kỹ năng sống cần thiết ở lứa tuổi đầu đời thông qua các bài học vận động, trò chơi trí tuệ và luyện phản xạ giao tiếp cùng các bạn đồng trang lứa.
Đến với trường mầm non Ánh Dương, bé sẽ được theo học chương trình đào tạo chuẩn của bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Bên cạnh đó, trường còn tích hợp thêm các phương pháp dạy học tích cực như: Lấy trẻ làm trung tâm, phương pháp giáo dục sớm, làm quen các giáo cụ… để trẻ có cơ hội rèn luyện các kỹ năng tốt ngay từ giai đoạn lứa tuổi vàng. Ngoài ra, các trải nghiệm dã ngoại và các hoạt động học ngoại khóa cũng được lồng ghép linh hoạt vào quá trình giảng dạy, có thể kể đến như các chương trình làm quen với tiếng Anh cơ bản, các bộ môn năng khiếu như múa, nhảy nhờ sự kết hợp của câu lạc bộ Năng Khiếu NhungDance, bộ môn Yoga kids của câu lạc bộ Yoga Xuân Quan… cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Phương pháp đào tạo tiên tiến hiện đại lấy trẻ làm trung tâm tại trường mầm non Ánh Dương
Các hoạt động văn – thể – mỹ tại trường mầm non dưới sự kết hợp của CLB Năng Khiếu NhungDance và CLB Yoga Xuân Quan
Cô trò trường mầm non Ánh Dương cùng ủng hộ phong trào chống dịch, hòa chung tinh thần chiến thắng dịch bệnh của cả nước

Không chỉ tập trung phát triển trí tuệ và kỹ năng, trường mầm non Ánh Dương còn chú trọng phát triển chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ. Các bữa ăn được phối kết hợp linh hoạt, có sự nghiên cứu thành phần vô cùng cẩn trọng từ các loại nguyên liệu thực phẩm, trái cây, nước ép… đảm bảo cả tính khoa học lẫn an toàn thực phẩm. Nhờ vậy các bé có cơ hội phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, tinh thần.
Cho đến nay, trường mầm non Ánh Dương đã nhận được rất nhiều sự tin yêu từ các quý phụ huynh, trở thành sân chơi và môi trường rèn luyện cho nhiều bạn nhỏ trong địa bàn tỉnh. Với môi trường thân thiện, phương pháp đào tạo và giáo dục trẻ hiện đại, trường Ánh Dương hân hạnh trở thành địa điểm uy tín để đón chào các bé lứa tuổi mầm non trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Năm học mới đã đến rồi, các cô vô cùng hân hoan chào đón bé yêu vào lớp, hứa hẹn một năm học đủ đầy, sôi nổi với hàng loạt hoạt động bổ ích đang chờ các con!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here