Cùng lắng nghe câu chuyện của cô bé 9 tuổi Nguyễn Như Quỳnh để hiểu hơn về những khó khăn, sự cố gắng và nỗ lực của em trong suốt quá trình theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật. 

Nguyễn Như Quỳnh hiện đang theo học tại Trung tâm Nghệ thuật Họa Mi với các bộ môn Nhảy, Múa và Mẫu Thời Trang Nhí. Bắt đầu theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp từ tuổi lên năm, đến nay em đã có hơn bốn năm theo học và tham gia biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ do trung tâm tổ chức, trong đó có thể kể đến như các chương trình Sắc Màu Mùa Hạ ; Kết Nối Đam Mê; Tinh Hoa Hội Tụ,… nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ phía khán giả và giới chuyên môn. 

Nguyễn Như Quỳnh hiện đang tham gia biểu diễn với cương vị là một mẫu nhí, diễn viên múa và mẫu ảnh

Nguyễn Như Quỳnh hiện đang tham gia biểu diễn với cương vị là một mẫu nhí, diễn viên múa và mẫu ảnh

Cũng như bao bạn nhỏ đồng trang lứa khác, Như Quỳnh lớn lên trong sự quan tâm dìu dắt hết mực của gia đình. Mong cho cô con gái nhỏ rèn luyện được sự tự tin và kỹ năng sống ngay từ những năm tháng đầu đời, ba mẹ tạo điều kiện cho em theo học các lớp năng khiếu chuyên nghiệp và luôn đồng hành cùng con trong suốt những năm tháng em tập luyện hay tham gia biểu diễn. Đối với em, sân chơi nghệ thuật vừa là ngôi trường thứ hai, giúp em có cơ hội giao lưu học hỏi từ thầy cô, bạn bè, vừa còn là nơi để em sống đúng với đam mê và mơ ước của mình. 

Dẫu vậy, quá trình tập luyện thành tạo một bộ môn nghệ thuật chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với cô bé vừa tròn năm tuổi. Nhớ lại kỷ niệm ngày đầu tham gia lớp học năng khiếu của con, mẹ em xúc động kể lại: “Bộ môn khiến Như Quỳnh gặp khó khăn nhất có lẽ là Múa. Đây là bộ môn đòi hỏi nhiều động tác kỹ thuật cao. Đôi khi uốn ép dẻo khiến con đau và cứng cơ, ba mẹ lại không có kỹ năng và chuyên môn nghệ thuật nên chỉ biết động viên con cố gắng và nỗ lực rèn luyện mỗi ngày. Thời gian đầu tập luyện là vô cùng khó khăn với bé. Nhưng may mắn thay, nhờ sự nhiệt tình chỉ dạy uốn nắn của cô giáo tại trung tâm nghệ thuật Họa Mi, con có thêm nhiều động lực để vượt qua khó khăn trong suốt quá trình luyện tập. Đến nay khi đã trải qua không biết bao nhiêu ngày kiên trì cố gắng, những động tác này không còn làm khó được con nữa”. 

Nghệ thuật đã đem đến cho Như Quỳnh sự tự tin, bạo dạn và nhiều kỹ năng sống quý báu

Nhìn cô bé Như Quỳnh với bước chân tự tin, phóng khoáng trên sân khấu ở thời điểm hiện tại, khó ai có thể hình dung được chỉ mới vài năm trước đây thôi em đã từng rất rụt rè nhút nhát. “Kỷ niệm khó quên nhất khi con bắt đầu tham gia nghệ thuật là lần con tham sự kiện Sắc mầu mùa hạ do Trung tâm Nghệ Thuật Hoạ Mi tổ trức. Đây là một sân khấu lớn có quy mô hoành tráng với sự góp mặt giao lưu của nhiều trung tâm nghệ thuật khác. Đứng trước hàng trăm khán giả và các anh chị biểu diễn khác, con bỡ ngỡ và có phần tự ti. Trong khi chờ đợi đến lượt trình diễn của mình con đã khóc, cô giáo và mẹ phải an ủi động viên con rất nhiều để con ổn định tâm lý. Nhưng điều ngạc nhiên là ngay khi MC đọc đến tên và giới thiệu phần trình diễn của con thì con đã phấn chấn, tự tin hơn hẳn. Cuối cùng con cũng bước lên sân khấu và hoàn thành tốt phần trình diễn của mình”, mẹ em kể lại.

Em là gương mặt mẫu nhí tiềm năng được nhiều nhà thiết kế săn đón

Thần tượng của con không ai khác chính là cô giáo Như Hoa của con. Khi được hỏi về ước mơ tương lai của mình, em trả lời rằng muốn trở thành một cô giáo nghệ thuật giống như các cô giáo ở Trung tâm Nghệ thuật Họa Mi vì các cô rất tài năng, xinh đẹp, luôn ân cần giúp đỡ các bạn nhỏ tại trung tâm. Bên cạnh đó, trở thành một cô giáo nghệ thuật sẽ cho con cơ hội được sống và làm việc với đúng niềm đam mê của mình. Để làm được điều này, điều cần thiết cho Như Quỳnh chính là không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng biểu diễn và đạt thêm được nhiều thành tích hơn nữa trên các đấu trường nghệ thuật ở tương lai. Thời gian rảnh của mình em thường chăm chỉ luyện tập các động tác khó hoặc tự tập nhảy ở nhà và nhờ ba mẹ quay video Tiktok.

Như Quỳnh có ước mơ trở thành một cô giáo nghệ thuật trong tương lai

Rời xa ánh đèn sân khấu, Như Quỳnh trở lại là cô bé ngây thơ hồn nhiên của tuổi học trò. Con là một cô bé hòa đồng, vui vẻ, luôn năng nổ tham gia các hoạt động văn nghệ của trường lớp, doanh trại huyện đội cũng như tại trung tâm nghệ thuật. Liên tiếp nhiều năm liền em cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc toàn diện và nhận được khen thưởng của nhà trường.

Dõi theo bước chân của con, ba mẹ và gia đình không khỏi tự hào trước sự lột xác của cô con gái nhỏ. Bằng sự đầu tư học tập nghiêm túc từ rất sớm, năng khiếu nghệ thuật sẵn có cùng niềm đam mê cháy bỏng, chắc chắn trong tương lai không xa Như Quỳnh sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp biểu diễn của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here