Chuyên gia trang điểm Linh Hoàng từng tham gia make up tại nhiều show diễn, cuộc thi sắc đẹp và gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Với lòng yêu nghề, chị và đội ngũ của mình đã  biến hóa cho các mẫu nhí thành những bông hoa xinh đẹp rạng ngời trong các buổi trình diễn.

Linh Hoàng, 25 tuổi . Hiện đang quản lý 1 Store Makeup mang tên mình : “ Linh Hoàng Makeup & Hair”  có địa chỉ là số 20- ngõ 7- Đặng Vũ Hỷ- Thượng Thanh – Long Biên

Động lực gì khiến chị quyết định theo nghề make up ạ?

Trước khi bén duyên với nghề Makeup Linh Hoàng đã từng là giáo viên mầm non. Cũng chính vì được tiếp xúc nhiều với màu sắc, cần nhiều sự sáng tạo trong cái thế giới của trẻ thơ, đều là yêu thích tạo ra cái đẹp, và mình có suy nghĩ tại sao không thử học Makeup. Và rồi nhận đc sự ủng hộ, động viên từ người thân, gia đình, bạn bè hành trình học tập để trở thành 1  Makeup Artist bắt đầu. Người ta nói :” Phía sau 1 ng học trò giỏi không thể thiếu 1 bậc thầy tốt”, chính nhờ sự hướng dẫn tận tâm của cô ấy mà Linh  mới có được thành quả như ngày hôm nay. Cũng bởi chính yếu tố này giúp mình ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa để tạo ra nhiều điều mới lạ, độc đáo hơn.

   Từ những ngày đầu theo đuổi công việc này, chị có gặp khó khăn gì không ạ? Nếu có chị đã khắc phục như thế nào ?

Tất nhiên là mới bắt đầu theo đuổi thì lúc nào cũng khó khăn cả, cũng có lúc mình nản chứ. Nhiều người nghĩ nghề trang điểm chỉ là nghề tô son, tô phấn lên mặt người khác đơn giản như thế ai cũng làm đc, nhưng mọi người có biết phía sau sự cầm cọ điêu luyện đó đã phải đánh đổi rất nhiều : ‘sự đầu tư tiền bạc, thời gian, sự kiên trì cố gắng, học hỏi, cũng cần chất nghệ sỹ trong đó và phải thực sự nghiêm túc với nó thì mới có thể theo đuổi được đến cùng’. Nhưng may mắn rằng mình có gia đình và những người bạn, khách hàng quý mến mình luôn ủng hộ và cho mình lời khuyên. Đó là những động lực quý giá nhất để mình cố gắng tiếp thêm cho mình niềm tin và sức mạnh. Đúng với câu nói ‘ Mình làm tốt người ta sẽ tự tìm đến mình’. Nghề cầm cọ như có 1 sức hút vậy , mình có thể say mê nói về nghề trang điểm suốt cả ngày. Đơn giản là vì sự đam mê trong mình rất mãnh liệt, mình có thể làm cả ngày mà quên luôn sự mệt mỏi, khách hàng hài lòng thì mình càng cảm thấy tự hào về công việc của mình.Có cái nghề với mình nó là 1 cái duyên rồi, nghề đã chọn mình thì mình sẽ nắm bắt dù khó khăn đến đâu mình sẽ vượt qua được và chứng minh khả năng của mình cho mọi người thấy khẳng định tên tuổi của bản thân qua từng khoảnh khắc.

Linh Hoàng có thể chia sẻ một vài kỷ niệm khi làm nghề được không ?

Có rất nhiều kỷ niệm không bao giờ quên được, có lúc có khách là cô dâu lấy chồng xa mình phải dậy từ rất sớm 2,3h sáng là chuyện rất bình thường,lúc mọi người còn say giấc ngủ thì là lúc mình vác cái cốp nặng hơn 10kg cộng thêm túi đồ làm tóc to vật vã để đi làm. Nghề làm đẹp cho dâu trăm họ mà, khi họ cần mình phải phục vụ hết mình. Rồi những khi đi làm chương trình cho các bé, bọn trẻ cứ xúm xít xung quanh, bạn thì nắm tay, bạn thì túm váy, thủ thỉ “ xí phần để cô Linh trang điểm”

Bất kể sớm tối, mưa gió bão bùng…nhiệm vụ tưởng chừng như là đi giải cứu thế giới luôn, lại không được đến muộn giờ vì “Trăm năm chỉ có 1 ngày mà 1 ngày chỉ có 1 giờ…”.  Cũng có nhiều lần đi show phải bắt đầu làm việc từ sáng sớm cho đến khuya muộn, địa điểm thay đổi nhiều nơi có lúc các chị em làm cùng đi tìm đường đi lạc luôn, đó là những khoảnh khắc nhỏ nhưng nhắc lại là những kỷ niệm đáng nhớ trong nghề,… Không nghề gì là dễ dàng cả, phải có sự chịu đựng, luôn sẵn sàng cho mọi trường hợp. Thời gian của công việc trang điểm vô cùng linh động nhưng chỉ cần ‘yêu nghề’  thì cho dù sáng sớm hay tối muộn cũng không quan trọng nữa chỉ cần khách hàng cần và hài lòng thì đó mới là hạnh phúc của mình.Mình luôntự nhủ bản thân :’Không có con đường thành công nào mà trải toàn hoa hồng, bất cứ ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Niềm tin, đam mê là những điều cần thiết đối với tất cả các ngành, nghề. Để đạt được mục đích mình sẽ phải luôn luôn cố gắng rất nhiều. Chỉ cần mình cố gắng thì bất cứ thành công nào cũng đến với mình!’

Và mình hy vọng mọi người qua bài báo này, đọc những dòng tâm sự này mọi người sẽ hiểu và quan tâm đến nghề makeup của mình hơn. Cảm ơn mọi người rất nhiều!

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here