Cùng gặp gỡ cô vũ công nhí Ngô Thảo Nguyên 7 tuổi để biết thêm về quá trình tập luyện nghệ thuật và theo đuổi ước mơ của em. Hiện nay Thảo Nguyên đang là hạt giống được đào tạo tại trung tâm Nghệ thuật Họa Mi, tỉnh Bắc Giang.

Trong điều kiện xã hội đổi mới, việc đầu tư phát triển năng khiếu từ sớm cho trẻ đang dần trở thành xu hướng mới cho các gia đình hiện đại tại Việt Nam. Điều này không chỉ giúp các con có môi trường tốt để phát triển năng khiếu, mà còn tạo điều kiện để các con phát triển toàn diện, nâng cao được khả năng tư duy, ý thức bản thân và các kiến thức xã hội cần thiết. Ngô Thảo Nguyên cũng là một trong những bạn nhỏ may mắn có cơ hội này. 

Ngô Thảo Nguyên tham gia chương trình Hội Tụ Tinh Hoa do trung tâm Nghệ thuật Họa Mi tổ chức

Ngô Thảo Nguyên là một cô bé 7 tuổi trong một gia đình ở tỉnh Bắc Giang. Xuất phát điểm cũng như bao bạn nhỏ khác, em được sinh ra trong một gia đình không có nền tảng về nghệ thuật. Tuy nhiên ngay từ khi còn học lớp mầm, Thảo Nguyên đã tỏ ra vô cùng thích thú với các hoạt động biểu diễn. Em yêu thích các chương trình ca múa nhạc thiếu nhi trên ti vi và luôn ước mơ được biểu diễn như các anh chị trên truyền hình để được mọi người xem con múa hát.

Ngay từ khi còn học lớp mầm, em đã bộc lộ niềm yêu thích với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật

Thảo Nguyên bén duyên với các tiết mục đầu tiên của mình từ khi 4 tuổi, khi đang là thành viên của Câu lạc bộ Văn Nghệ trường mầm non Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Dù đó ko phải là một đội nhóm lớn hay câu lạc bộ nổi tiếng, nhưng đó là cái nôi đầu tiên giúp Thảo Nguyên nuôi dưỡng được ước mơ của mình. Nhận thấy được tiềm năng phát triển và sự yêu thích của cô con gái, gia đình em luôn hết lòng tạo điều kiện và ủng hộ niềm đam mê này của con. Hiện tại, em đang học tập và rèn luyện tại Trung tâm Nghệ thuật Họa Mi, tỉnh Bắc Giang với các bộ môn nhảy và múa. 

Thời gian đầu khi mới tập luyện, Thảo Nguyên cũng gặp rất nhiều khó khăn về thể chất. Do chưa quen với chế độ tập luyện và vận động ở cường độ cao, em cũng từng bị đau cơ, mỏi vai, đau bắp chân tay sau mỗi buổi tập. Tuy nhiên sau khoảng thời gian tập luyện đều đặn, kết hợp với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo ở trung tâm nghệ thuật, cơ thể của em dần thích ứng, trở nên khỏe khắn, dẻo dai hơn hẳn. Mặc dù tham gia tập luyện chưa lâu, nhưng Thảo Nguyên cũng đã có những tiết mục đặc sắc trên nhiều sân khấu do trường lớp và trung tâm Nghệ thuật Họa Mi tổ chức. Có thể kể đến như các chương trình Những Trái Tim Bùng Cháy, Tinh Hoa Hội Tụ… với sự tham gia giao lưu của nhiều bạn nhỏ có cùng đam mê nghệ thuật. 

Bằng sự nỗ lực tập luyện và niềm đam mê, cô bé 7 tuổi vượt qua nhiều thử thách trong quá trình tập luyện

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là khi tham gia tiết mục Vầng Trăng Của Em do Đài Truyền Hình VTV5 phát sóng. Tiết mục này đặc biệt vì cô và trò chỉ có duy nhất 1 buổi tập luyện trước khi lên hình. Dù cho bị áp lực bởi thời gian tập luyện, cả ekip đã rất tập trung cố gắng để hoàn thành tốt phần trình bày. “Đây là lần đầu tiên con được nhìn thấy rất nhiều máy quay, đèn sân khấu và được đứng trên sân khấu lớn. Đặc biệt là cảm xúc hồi hộp chờ chương trình được phát sóng trên ti vi. Dù thành quả chưa quá xuất sắc nhưng đây cũng là kết quả đáng khen ngợi cho sự luyện tập và đam mê của con” – mẹ Thảo Nguyên xúc động chia sẻ. 

Ước mơ tương lai của em là trở thành một cô giáo dạy múa và một tiếp viên hàng không

Khi được hỏi về giấc mơ tương lai, Thảo Nguyên cho biết rằng em muốn trở thành cô giáo dạy múa trong tương lai, và cũng muốn trở thành tiếp viên hàng không để được bay lên bầu trời xanh! Ngoài đời, Ngô Thảo Nguyên là một cô bé năng động, thích làm việc nhóm, rất hòa đồng và sống tình cảm với gia đình và bạn bè. Song song với việc tham gia tập luyện nghệ thuật, con cũng rất tự giác và chăm chỉ học tập. Vừ qua, Thảo Nguyên đã hoàn thành năm học 2020-2021 với danh hiệu Học sinh Giỏi Xuất Sắc. Thời gian rảnh rỗi em cũng thường đọc sách và tham gia các hoạt động vui chơi khác. 

Trong tương lai không xa, bằng nỗ lực tập luyện nghiêm túc và niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng Ngô Thảo Nguyên sẽ càng tỏa sáng hơn nữa trong sự nghiệp biểu diễn của mình. Chúng ta hãy cùng dõi theo những thành công mới của em nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here