Sinh ra trong một gia đình có sự hòa trộn giữa hai dòng máu Pháp – Việt, cậu bé 6 tuổi Giraudet Medhi Minh mang một tinh thần yêu thiên nhiên cao cả khiến người lớn cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ. Mong ước lớn nhất của con là có thể bảo vệ voi và các động vật hoang dã.

Cậu bé nhỏ mang dòng máu lai được sinh ra trong một gia đình có nền tảng giáo dục tốt, mẹ của Giraudet là người Việt, là nhà thiết kế và đại diện thương mại của một công ty Ấn Độ, ba là kĩ sư, nguyên Tổng giám đốc Điều hành tập đoàn Guerin Systems có xuất xứ từ Pháp. Giraudet Medhi Minh hiện đang sinh sống cùng gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh và đang theo học lớp 1 chuyên Pháp.

Dẫu được ba mẹ chú tâm bồi dưỡng từ sớm, những năm đầu đời, Giraudet khá nhút nhát. Mẹ em chia sẻ: “Cháu nhà mình khá nhút nhát và rụt rè, bé thường ngại ngùng khi tiếp xúc với đám đông. Mặc dù con còn rất nhỏ, nhưng nếu tính cách này không sớm được khắc phục, tương lai sau này con sẽ mất rất nhiều cơ hội trong cuộc sống nếu giữ mãi tính rụt rè như thế”. Chính bởi mong muốn khiến con sớm phát triển được sự tự tin và bản lĩnh trước đám đông, ba mẹ không ngừng động viên em tham gia vào các hoạt động nghệ thuật thiếu nhi từ rất sớm.

Em được tiếp xúc với nghệ thuật biểu diễn từ khi 4 tuổi tại trường mẫu giáo của mình, chính thức tham gia các chương trình chuyên nghiệp dành cho mẫu nhí từ năm 2020 – ở thời điểm em tròn 6 tuổi. Đến nay, Giraudet đang là một hạt giống được đào tạo tại học viện Xuân Lan Academy dưới sự dẫn dắt của nghệ sĩ Cindy Thái Tài.

Nhiếp ảnh gia Mỹ : Eric Vaughn Sliger .

Giraudet từ một cậu bé nhút nhát trở thành mẫu nhí chuyên nghiệp

Không giống như các bạn nhỏ đồng trang lứa, ở độ tuổi vốn dĩ thường vô lo vô nghĩ, Giraudet khiến gia đình và thầy cô vô cùng bất ngờ trước tình yêu thương mãnh liệt của mình đối với thiên nhiên và sự bảo tồn đối với các động vật hoang dã, đặc biệt là với loài voi. Khó có thể tượng tượng một cậu bé 6 tuổi có thể mang trong mình lý tưởng cao cả đến vậy. Chính tình yêu thương này là động lực khiến con càng thêm cố gắng. Bởi vì càng thành công, càng nổi tiếng, càng lấy được sự tự tin cho bản thân mình, con càng lan tỏa được thông điệp yêu thương của mình tới đông đảo cộng đồng và khán giả của mình. Ba mẹ vẫn nhớ mãi lần con hào hứng thủ thỉ với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con biểu diễn giỏi thì ba mẹ sẽ vui lắm ấy và các bạn voi sẽ thương con nhiều hơn. Vậy thì con sẽ chắc chắn làm việc tốt”.

Cậu bé nhỏ biểu diễn trên sàn catwalk với tư thái tự tin và chuyên nghiệp

Thời gian đầu lúc mới tiếp xúc với sân khấu biểu diễn em vẫn còn rất rụt rè, bước đi còn thiếu tự tin và các động tác còn cứng nhắc. Nhưng với sự dìu dắt không ngừng của các thầy cô ở trung tâm nghệ thuật, bé dần trở nên dạn dĩ trước ánh đèn sân khấu và không còn cảm thấy mất tự nhiên trước ánh mắt theo dõi của khán đài hàng trăm người.

Kết quả là sau hai năm tích cực rèn luyện, gia đình và thầy cô vui mừng vỡ òa chứng kiến con ngày một bản lĩnh và làm chủ sàn diễn để thể hiện kĩ năng ca hát và người mẫu của mình. Gần đây nhất, con đã xuất sắc nhận được giải thưởng The Best Model Kid Việt Nam 2020, tham dự Asia International Beauty Festival 2020 của tạp chí Family Beauty và nhận được lời mời chụp ảnh quảng cáo của trường học cũng như nhiều nhãn hàng nổi tiếng.

Nhiếp ảnh gia Mỹ : Eric Vaughn Sliger .

Với gương mặt khả ái, Giraudet sớm nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả

Nhiếp ảnh gia Mỹ : Eric Vaughn Sliger .

Nhờ sự dìu dắt của thầy cô và gia đình, em đã phá vỡ được vỏ bọc rụt rè của mình để trở thành người mẫu ảnh chuyên nghiệp

Gia đình rất tôn trọng đam mê của con nên ngoài các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, ba mẹ luôn tạo điều kiện cho con tham gia các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và bảo tồn loài voi. Em đã tham quan rất nhiều bảo tàng voi ở thành phố Hồ Chí Minh, Buông Đôn (Đắk Lắk), Thái Lan và Nantes (Pháp). Mục tiêu kế tiếp của em là tham quan nhiều hơn các nước có sự hiện hữu của voi, kết hợp cùng với việc tham gia nghệ thuật để góp phần lan tỏa tiếng nói bảo vệ voi và phản đối khai thác ngà voi trái phép trong cộng đồng, lấy nghệ thuật làm động lực phát triển cho ước mơ của mình và là công cụ để lan tỏa tình yêu thương.

Nhắc đến Giraudet, người tiếp xúc với em sẽ nghĩ ngay đến một cậu bé với khuôn mặt điển trai, mang một tấm lòng nhân hậu nảy mầm khi tuổi đời còn rất sớm. Đồng thời cũng nhạy cảm, tốt bụng , đôi khi hơi “bí ẩn” và rất tình cảm.

Nhiếp ảnh gia Mỹ : Eric Vaughn Sliger .

Giraudet của đời thường là một cậu bé điển trai, nhạy cảm, tốt bụng, bí ẩn và rất tình cảm

Sự chân thành và sự cố gắng của em đã chạm tới trái tim của hàng ngàn khán giả cũng như các chuyên gia trong ngành nghệ thuật. Với sự dẫn dắt của thầy cô và gia đình, cậu bé nhỏ Giraudet của tương lai sẽ còn cả một chặng đường tương lai để phát triển sự nghiệp và niềm đam mê của mình.

Chứng kiến sự lột xác ngoạn mục của một cậu bé có xuất phát điểm nhút nhát, cho đến cậu bé đầy bản lĩnh sải bước trên sân khấu. Ta hoàn toàn có đủ lòng tin vững chắc rằng chỉ mai đây, cánh tay, bước chân và tiếng nói của em có thể sẽ vươn đến thủ đô ánh sáng Paris – quê hương của ba em, và vươn tới khắp mọi miền trên thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here