“Mẹ ơi, nếu mỗi người đều nhặt những mảnh giấy vụn, những lon nước uống và bỏ vào thùng rác thì môi trường sẽ sạch biết mấy mẹ nhỉ. Con thấy bác lao công vất vả quá.” – đó là những tâm sự của cô bé Phương Vy sau khi tham gia chương trình Việc tử tế của VTV3.

Sinh ra trong gia đình có nền tảng nghệ thuật nên Phương Vy đã sớm bộc lộ năng khiếu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cô bé là gương mặt tiêu biểu thường xuyên xuất hiện trong các cuộc thi về nghệ thuật. Phương Vy bén duyên với bộ môn Dancesport từ khi 5 tuổi. Lên 7, cô bé lại quyết định thử sức với âm nhạc và cây đàn Violin.

Cơ duyên đưa Phương Vy đến với nghệ thuật không ai khác chính là mẹ. Mỗi khi xem mẹ biểu diễn là cô bé lại bắt chước theo từng động tác. Nhận thấy con có năng khiếu nên mẹ cô bé đã quyết định cho con theo học nghệ thuật. Thời gian đầu theo học, Phương Vy còn bỡ ngỡ và rụt rè. Thậm chí, nếu không có mẹ bên cạnh, cô bé nhất định không chịu biểu diễn. Sau nhiều lần được mẹ động viên, giờ đây, Phương Vy đã có thể tự tin thể hiện tài năng của bản thân trên các sân khấu lớn.

Cô bé đã tham gia nhiều chương trình và giành được nhiều giải thưởng nổi bật: Á quân Miss Thăng Long 2018, gương mặt trang bìa báo Thiếu niên Tiền phong, Vietnam Junior Fashion Week 2018… Hiện tại, Phương Vy cũng đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành đạo diễn. Tuổi còn nhỏ nhưng cô bé đã có sự chủ động trong các công việc của nhóm khi tự mình dựng bài múa, nhảy hay kịch đơn giản để mọi người cùng tham gia biểu diễn trong các chương trình.

Bên cạnh niềm say mê với nghệ thuật, Phương Vy còn thể hiện tình yêu, sự quan tâm đặc biệt của mình với môi trường. Vừa qua, cô bé còn tham gia vào chương trình Việc tử tế. Tại chương trình, Phương Vy đã cùng với rất nhiều các bạn nhỏ tham gia nhặt rác quanh khu vực Bờ hồ với mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương, sống xanh vì môi trường. Việc làm này tuy nhỏ nhưng đã đóng góp ý nghĩa quan trọng, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here