Tại căn hộ tại New York (Mỹ), một bé gái 9 tuổi đã treo cổ tự tử vì mẹ không cho dùng smartphone.

Cảnh sát thành phố New York cho biết: Bé gái Heaven Vega, 9 tuổi, đã tử vong vào ngày 16/2 do dùng dây thắt lưng treo cổ trong phòng ngủ.

Mẹ của nạn nhân, Jennifer Vega, là người đầu tiên phát hiện ra con gái. Người mẹ nhanh chóng gọi cảnh sát, trong khi 1 người anh của Heaven tiến hành sơ cứu khẩn cấp.

Xe cứu thương xuất hiện ngay sau đó, đưa Heaven đến bệnh viện Thánh Barnabas. Tại đây các bác sĩ thông báo nạn nhân đã tử vong.

Bị mẹ mắng vì chơi điện thoại vào sáng sớm, bé gái 9 tuổi treo cổ tự tử - Ảnh 1.
Bé Heaven Vega, 9 tuổi (ảnh: FB)

Hàng xóm của gia đình Vega cho biết: “Con bé thức dậy và lập tức muốn dùng điện thoại để xem video trên YouTube. Mẹ của bé từ chối vì không muốn con chơi điện thoại ngay vào buổi sáng sớm cuối tuần”.

Một người hàng xóm khác, Zoraida Irizarry, cũng xác nhận chuyện 2 mẹ con có to tiếng với nhau. Zoraida chia sẻ: “Tôi thực sự không hiểu nổi, bé Heaven luôn mỉm cười, không ngờ lại qua đời khi còn quá nhỏ”.

Cũng theo người hàng xóm này, cô Jennifer đang tự trách bản thân và từ chối tiếp xúc với phóng viên.

Bị mẹ mắng vì chơi điện thoại vào sáng sớm, bé gái 9 tuổi treo cổ tự tử - Ảnh 2.
Khu chung cư xảy ra vụ tự tử

Được biết, bé gái Heaven Vega là con gái út trong gia đình có 4 anh chị em. Các nhà điều tra tin rằng nguyên nhân cái chết là tự sát. Vụ án không xuất hiện hành vi phạm tội liên quan.

Sự ra đi của Heaven gây nên tranh cãi trong cộng đồng khu dân cư và MXH. Nhiều người cho rằng bố mẹ nên can thiệp phát hiện trẻ có dấu hiệu nghiện dùng smartphone. Số khác cho rằng cần có phương pháp trò chuyện phù hợp để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Theo NY Post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here