Chịu khó áp dụng 4 bí kíp chống rụng tóc sau đây, mong ước của các nàng về một mái tóc dày mượt, chắc khỏe sẽ sớm trở thành hiện thực.

Tóc mỏng, rụng lả tả có thể do tự nhiên hoặc lạm dụng thuốc uốn, nhuộm, nhiệt quá thường xuyên. Nếu chịu khó chăm sóc tóc theo 4 bí kíp dưới đây, rất nhanh thôi, các nàng sẽ có được mái tóc chắc khỏe và dày mượt hơn hẳn.

1. Quả bơ, trứng, cá hồi: “thần dược” chống rụng tóc

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sức khỏe của mái tóc. Chế độ ăn uống lành mạnh ưu tiên hơn những thực phẩm có lợi cho tóc sẽ giúp tóc bóng khoẻ. Thậm chí, cô nàng biên tập viên của chuyên trang làm đẹp Byrdie Hallie Gould còn chịu khó ăn 2 quả bơ mỗi ngày để mái tóc thêm chắc khỏe; và điều này thì hoàn toàn có căn cứ.

Theo một nghiên cứu được đăng tải vào năm 2013 bởi Trung tâm Thông tin công nghệ sinh học Quốc gia (Hoa Kỳ), quả bơ sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dồi dào acid béo có lợi, cùng các loại vitamin như A, C, E và B6; điều này không những ngăn ngừa tóc gãy rụng mà còn kích thích tóc mọc nhanh hơn, khỏe hơn và giảm kích ứng da đầu. Và bên cạnh quả bơ, cá hồi, trứng cũng là những thực phẩm giàu chất béo có lợi và omega 3, giúp các nàng dễ có được mái tóc dày mượt hằng mong ước.

Nếu sở hữu mái tóc mỏng dính, chỉ chực chờ gãy rụng thì 4 tips sau đây chính là cứu tinh đích thực cho các nàng - Ảnh 1.

2. Tạm thời ngừng tạo kiểu và sấy tóc ở chế độ nóng

Hơi nóng chính xác là “kẻ tội đồ” khiến mái tóc của các nàng trở nên khô và dễ gãy rụng. Vì vậy, hãy cho mái tóc cơ hội được nghỉ ngơi một thời gian dài bằng việc ngưng tạo kiểu cầu kỳ với máy làm xoăn hay máy ép tóc, để khô tự nhiên sau khi gội đầu hoặc trong trường hợp cần kíp, chỉ sấy tóc ở chế độ mát. Cứ thực hiện nghiêm túc như vậy một thời gian, các nàng sẽ thấy mái tóc của mình có sự biến chuyển ngoạn mục, theo hướng vô cùng tích cực.

Nếu sở hữu mái tóc mỏng dính, chỉ chực chờ gãy rụng thì 4 tips sau đây chính là cứu tinh đích thực cho các nàng - Ảnh 2.

3. Dùng dầu gội không chứa sulfate

Sulfate là chất tẩy rửa có khả năng cuốn trôi bụi bẩn, dầu thừa trên tóc và da đầu. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là … quá mạnh. Sulfate có thể rửa trôi lớp dầu tự nhiên trên da đầu và protein giúp tóc khỏe, bóng mượt.

Để dày dặn, khỏe khoắn, không khô xơ, gãy rụng thì đừng chọn dầu gội đầu chứa sulfate. Nên chọn loại có thành phần nuôi dưỡng tóc chắc khỏe như: biotin, collagen, vitamin E…

Nếu sở hữu mái tóc mỏng dính, chỉ chực chờ gãy rụng thì 4 tips sau đây chính là cứu tinh đích thực cho các nàng - Ảnh 3.

4. Chải tóc đúng cách

Thực tế cho thấy, những lúc tóc gãy rụng nhiều nhất chính là khi các nàng chải đầu; và một phần nguyên nhân là do động tác chải sai cách hay dùng lược không thích hợp. Bởi vậy, thay vì dùng lược nhựa với phần răng quá sít, hãy ưu ái những chiếc lược thưa. Răng lược thưa làm từ sợi nylon tổng hợp mềm, đầu răng bo tròn tác động nhẹ nhàng lên tóc. Chưa hết, khi chải đầu, các nàng nhớ chải từng phần nhỏ từ ngọn tóc đến chân tóc. Như vậy, thay vì lướt một đường từ chân tóc xuống; như vậy, tóc sẽ giảm gãy rụng và chuyện gỡ rối cho tóc cũng dễ dàng hơn.

Nguồn: Byrdie

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here